Cảnh nóng bạo, sốc thống trị Cannes 2021: Phim về nữ tu đồng tính gây phản cảm đỉnh điểm!

Thứ 4, 21/07/2021, 13:43 GMT+7

Từ nữ tu đồng tính dùng "đồ chơi" phạm thượng cho tới cảnh nóng với xe hơi, liên hoan phim Cannes vừa qua đã khiến nhiều khán giả sốc óc.

Liên hoan phim Cannes 2021 đã chính thức kết thúc, với nhiều cái tên mới của điện ảnh 2021 được xướng lên. Nhìn chung, những tác phẩm nổi trội nhất tại Cannes năm nay đều xoay quanh chủ đề tình dục gây sốc. Thậm chí, giải thưởng Cành Cọ Vàng quan trọng nhất của Cannes cũng được trao cho một cái tên kể về nhân vật chính có sở thích... quan hệ tình dục với xe hơi.

Cái tên đầu tiên khiến khán giả tại Cannes chú ý chính là Benedetta - phim chính kịch, tiểu sử của Pháp và Hà Lan. Benedetta được thực hiện bởi đạo diễn Paul Verhoeven - người từng nổi tiếng với những bộ phim 18 gây tranh cãi, thậm chí bị so sánh với phim khiêu dâm như Showgirls năm 1995 hay Elle năm 2016. Nội dung phim xoay quanh mối tình mãnh liệt, có phần hoang dại giữa 2 nữ tu sĩ tại một tu viện ở Ý thế kỷ 17.

Cảnh nóng bạo, sốc thống trị Cannes 2021: Phim về nữ tu đồng tính gây phản cảm đỉnh điểm! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý của Benedetta chính là hàng loạt cảnh nóng gây sốc, đỉnh điểm nhất là phân đoạn một nhân vật dùng tượng thánh thần làm "đồ chơi tình dục". Cảnh phim này khiến Benedetta nhận về nhiều chỉ trích lớn, với phần đông khán giả cho rằng nó mang tính phạm thượng và báng bổ. Về phần đạo diễn Paul Verhoeven, ông lên tiếng bảo vệ tác phẩm của mình và cho rằng bộ phim chỉ đang diễn tả lại sự kiện có thực.

Cảnh nóng bạo, sốc thống trị Cannes 2021: Phim về nữ tu đồng tính gây phản cảm đỉnh điểm! - Ảnh 2.

Benedetta có rất nhiều phân đoạn tình dục làm khán giả hú hồn

Annette - bộ phim âm nhạc mở màn có sự tham gia của Marion Cottillard và Adam Driver trong vai một cặp tình nhân có phong cách sống phóng khoáng. Trong phim, có một phân cảnh nam chính vừa hát, vừa quan hệ tình dục bằng miệng với người tình khiến khán giả choáng váng. Dẫu có cảnh nóng quá bạo, Annette vẫn được khen ngợi vì biết cách sử dụng tình dục để kể chuyện. Annette mang về giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất tại Cannes.

Trailer của Annette

Cuối cùng, chính là Titane - bộ phim chiến thắng giải thưởng cao quý nhất của Cannes năm nay. Đây là bộ phim kinh dị thứ 2 của đạo diễn - biên kịch Julia Ducournau, người trước đây từng khiến khán giả Việt phát khiếp với phim Raw. Nội dung của phim khá kỳ lạ, kể về một kẻ sát nhân hàng loạt bị mang thai bởi... một chiếc xe hơi, sau đó cải trang thành một người con trai thất lạc của một lính cứu hỏa. Bộ phim này vô cùng hỗn loạn, và cảnh nóng giữa nữ chính với... chiếc xe hơi đã khiến các nhà phê bình tranh cãi dữ dội.

Cảnh nóng bạo, sốc thống trị Cannes 2021: Phim về nữ tu đồng tính gây phản cảm đỉnh điểm! - Ảnh 4.

BBC gọi Titane là "bộ phim gây sốc nhất ở Cannes"

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hieuthuba