Cảnh sát thu giữ camera liên quan vụ vợ cắt đứt 'của quý' của chồng

Thứ 2, 21/03/2022, 18:27 GMT+7

Cảnh sát đã thu giữ vật chứng liên để điều tra hành vi của người vợ và thông tin cho rằng người chồng xâm hại bé gái 9 tuổi.

Cảnh sát đã thu giữ vật chứng liên để điều tra hành vi của người vợ và thông tin cho rằng người chồng xâm hại bé gái 9 tuổi.

Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, đang điều tra vụ anh N.V.H. (29 tuổi, trú xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) bị vợ là H.T.N. (36 tuổi) cắt đứt dương vật và tinh hoàn đêm 19/3.

Chỉ huy công an huyện cũng cho biết đơn vị đang điều tra làm rõ thông tin cho rằng anh H. có hành vi đồi bại với con gái riêng của vợ. Chiếc camera chị N. đặt quay tại nhà đã được cảnh sát thu giữ để phục vụ công tác điều tra.

Nhận hỗ trợ pháp lý cho chị N., luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh) cho biết qua làm việc, người vợ khai anh H. đã xâm hại tình dục bé gái từ năm 2020. Ngày 18/3, qua camera giấu kín, chị có bằng chứng về hành vi của chồng. Trong trạng thái tâm lý bị dồn nén lâu ngày, chị N. đã cắt dương vật của chồng.

“Chiều 21/3, chị N. đã cùng cơ quan điều tra đưa cháu gái đi giám định pháp y để phục vụ công tác điều tra”, luật sư Thơm cho hay.

Về phía anh N.V.H, ngay trong đêm 19/3, người đàn ông này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu, sau đó chuyển lên tuyến trên trong tình trạng sốc huyết áp, niêm mạc da nhợt nhạt.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết bệnh nhân nhập viện với hơi thở sặc mùi rượu, vùng dương vật bị cắt cụt, không còn tinh hoàn, xung quanh xuất hiện nhiều máu cục, khó xác định lỗ niệu đạo.

Các bác sĩ đã cầm máu, tạo hình niệu đạo và xử lý vùng tổn thương. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh táo, vết mổ khô nhưng vẫn còn đau.

Cảnh sát thu giữ camera liên quan vụ vợ cắt đứt 'của quý' của chồng - Ảnh 1.

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật. Ảnh: B.V.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định chị N. có con riêng đang học lớp 9. Bé gái từng kể về việc bị cha dượng xâm hại nhưng anh H. phủ nhận.

Sau đó, người phụ nữ 36 tuổi mua camera đặt ở giường con gái nên có bằng chứng về hành động của chồng. Đêm 19/3, khi anh H. say rượu, chị N. dùng dao chặt đứt dương vật của chồng rồi đi đầu thú.

Theo luật sư Hoàng Tùng (Trưởng văn phòng luật sư Trung Hòa), chị N. sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Cố ý gây thương tích, theo Điều 134, Bộ Luật Hình sự 2015. Việc bị mất hoàn toàn dương vật và tinh hoàn thường gây ra tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 36% đến 40%. Nếu như vậy, người vợ có thể bị khởi tố theo khoản 3, Điều 134 có khung hình phạt 5-10 năm tù.

Còn luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp) nhận định việc chị N. thực hiện hành vi phạm tội khi nạn nhân say rượu có thể là tình tiết tăng nặng "lợi dụng tình trạng nạn nhân hạn chế khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi, không thể chống cự".

Trường hợp có căn cứ xác định anh H. đã thực hiện hành vi dâm ô hoặc các hành vi khác xâm hại tình dục đối với con riêng của vợ thì người đàn ông này cũng sẽ bị xử lý hình sự. Khi đó, người vợ sẽ được giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự do phạm tội khi tinh thần bị kích động mạnh.

Theo Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/canh-sat-thu-giu-camera-lien-quan-vu-vo-cat-dut-cua-quy-cua-chong-post1304029.html

Từ khóa: Sơn La