Cặp đôi chia tay sau 8 năm, cuối cùng hội ngộ trong bệnh viện và cái kết gây tranh cãi

Thứ 6, 03/12/2021, 12:22 GMT+7

Sau khi câu chuyện tình yêu của cặp đôi ở Thành Đô được chia sẻ, cộng đồng mạng đã vô cùng cảm động nhưng cũng không ít người bày tỏ quan điểm chê bai.

Một cặp đôi ở Thành Đô (Trung Quốc) đã viết nên câu chuyện tình yêu đầy kỳ diệu. Sau những thăng trầm và thử thách, cả hai đã biết trân quý tình cảm để yêu lại từ đầu.

Được biết, trước khi chia tay, hai người đã có khoảng thời gian 8 năm yêu đương. Tình cảm vốn dĩ rất sâu đậm, thậm chí còn chuẩn bị tính đến kế hoạch kết hôn, nhưng rồi một vài hiểu lầm nhỏ trong cuộc sống phát sinh khiến chàng trai và cô gái đều cảm thấy bất an trong lòng.

Cặp đôi chia tay sau 8 năm, cuối cùng hội ngộ trong hoàn cảnh không ai ngờ - Ảnh 1.

Tính cách của cả hai đều hướng nội, không giỏi trong việc giao tiếp nên mọi hiểu lầm không được giải quyết. Hai người đều cho rằng đối phương không còn tình cảm với mình, nhưng lại không dám mở lời hỏi trực tiếp. Dần dần, khoảng cách giữa cả hai ngày một lớn, tình cảm trở nên nhạt nhòa. Cuối cùng, họ quyết định chia tay.

Mặc dù đã rời khỏi cuộc sống của đối phương nhưng hai người vẫn chưa thể giải thoát. Hay nói cách khác, khi thiếu mất người kia, cuộc sống của họ đã không còn đầy màu sắc như trước.

Cả hai đều không ít lần muốn yêu lại từ đầu, nhưng đến cùng lại vì sự yếu mềm của bản thân nên đã từ bỏ ý nghĩ này.

Dằn vặt trong quá khứ, hai người càng lúc càng hủy hoại bản thân trong những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí còn ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường. Đứng trước sự bất ổn về tâm lý và xuất hiện những biểu hiện của chứng bệnh trầm cảm, hai người đã được gia đình đưa vào bệnh viện để điều trị.

Cặp đôi chia tay sau 8 năm, cuối cùng hội ngộ trong hoàn cảnh không ai ngờ - Ảnh 2.

Sau 2 năm chia tay, có lẽ vì duyên phận vẫn chưa dứt nên cả hai đã gặp lại nhau trong cùng một bệnh viện.

Sau quá trình tìm hiểu sự việc và thực hiện một số buổi kiểm tra tâm lý, các bác sĩ đã tạo cơ hội để hai người cùng ngồi lại nói chuyện với nhau vì họ biết rõ nguyên nhân khiến cặp đôi uất ức là vì vẫn còn loay hoay trong đoạn tình cảm trước đó.

Dưới sự giúp đỡ của bác sĩ, chàng trai và cô gái cũng đã nói ra cách nghĩ và cảm xúc trong lòng để từ đó tháo gỡ khúc mắc.

Sau khi thấu hiểu được nhau, họ đã có thể vui vẻ và cởi mở trở lại. Những biểu hiện của chứng trầm cảm cũng không còn nữa.

Giờ đây, chàng trai và cô gái đã quyết định yêu lại từ đầu, cùng nắm tay nhau bước ra khỏi bệnh viện. Có lẽ lần này, hai người sẽ càng nỗ lực hơn để duy trì tình cảm – thứ mà họ khó khăn mới có lại được sau những giông tố.

Cặp đôi chia tay sau 8 năm, cuối cùng hội ngộ trong hoàn cảnh không ai ngờ - Ảnh 3.

Sau khi câu chuyện tình yêu của cặp đôi ở Thành Đô được chia sẻ, cộng đồng mạng đã vô cùng cảm động và gửi những lời chúc phúc đến đôi tình nhân trẻ. Có người còn lên tiếng:

"Duyên phận là một thứ gì đó rất kỳ diệu. Người có duyên thì cuối cùng cũng vẫn ở bên cạnh nhau mà thôi".

"Sau những sóng gió, họ có thể trở về bên nhau là quý giá lắm rồi".

Ngoài ra, cũng có một số người cho rằng chuyện tình của họ rất "độc hại". Làm người yêu mà không thể tâm sự, không thể hiện cảm xúc để rồi lại lãng phí 2 năm và mang đến cho bản thân chứng bệnh trầm cảm.

Thật vậy! Tình yêu đòi hỏi sự đồng điệu của hai trái tim. Có thấu hiểu thì tình cảm mới bền lâu. Điều kiện của sự thấu hiểu chính là giao tiếp, hay nói đúng hơn chính là chia sẻ nỗi lòng và suy nghĩ của nhau.

Ngôn ngữ là công cụ để rút ngắn khoảng cách giữa người với người. Chỉ cần chúng ta nói ra tiếng lòng của mình, đối phương mới có cơ hội để thấu hiểu và có thể tích cực giải quyết vấn đề của cả hai.

(Nguồn: Manyanu)

PHAN