Cặp vợ chồng uống nước làm mát động cơ ô tô vì tưởng nhầm là...bia

Thứ 2, 16/05/2022, 17:29 GMT+7

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận một cặp vợ chồng nhập viện trong tình trạng hốt hoảng lo sợ do vừa uống nhầm nước làm mát động cơ ô tô.

Ngày 16/5, bác sĩ Nguyễn Thị Huyền Trang, Khoa Hồi sức nội khoa và chống độc (Trung tâm Hồi sức tích cực, BV TƯ Quân đội 108) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho cặp vợ chồng ở Hà Nội bị ngộ độc do uống nhầm nước làm mát ô tô. 

Cặp vợ chồng uống nước làm mát động cơ ô tô vì tưởng nhầm là...bia - Ảnh 1.

Nước làm mát động cơ (Ảnh minh họa)

Được biết, con trai bệnh nhân được người quen cho 2 lon nước 1 màu xanh, 1 màu đỏ và không dặn dò thêm. Nhìn vỏ lon, 2 bệnh nhân nghĩ là bia và Cocacola nên buổi tối bỏ ra uống trong bữa cơm.

Tuy nhiên, trong khi uống, hai vợ chồng thấy loại nước trên không có mùi vị gì nên đã tra cứu trên mạng theo chữ trên vỏ lon, mới tá hoả khi biết đó là nước làm mát động cơ ô tô.

Ngay sau đó, cả hai vội vàng đưa nhau đến BV TƯ Quân đội 108 thăm khám. Tại đây, hai bệnh nhân dã đã được các bác sĩ đã đã tiến hành rửa dạ dày tại Khoa Cấp cứu và chuyển vào Trung tâm Hồi sức tích cực theo dõi.

Nhờ phát hiện và xử trí kịp thời, 2 bệnh nhân may mắn không có triệu chứng gì nghiêm trọng, xuất viện sau 3 ngày.

Từ vụ việc trên, các bác sĩ cảnh báo người dân trước khi ăn uống bất cứ thứ gì cần đọc kĩ nhãn mác, thành phần và công dụng để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc. Nếu phát hiện ăn uống nhầm, ngay lập tức cần gây nôn, rửa dạ dày, và nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và xử lý kịp thời.


Tố Quyên