Cậu bé tiểu học làm bài tập đặt câu với từ cho sẵn, chỉ 2 dòng mà phơi bày việc mẹ ngoại tình với ông chú họ Vương

Thứ 5, 03/06/2021, 14:12 GMT+7

Bài tập của học sinh này khiến cô giáo sốc nặng, không biết phải chấm ra sao. Bởi về mặt cấu trúc và ngữ pháp thì bài làm của học trò hoàn toàn đúng.

Học sinh tiểu học luôn khiến giáo viên và bố mẹ cười vỡ bụng mỗi lần viết văn. Bởi với trí tưởng tượng thượng thừa của mình, các em không ít lần cho ra đời những áng văn hài hước, lột tả chân thực sự vật, sự việc xung quanh.

Tuy nhiên sự chân thực quá mức đôi khi lại gây ra họa, vì vô tình bóc mẽ chuyện khó nói trong gia đình. Câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc mới đây chính là trường hợp điển hình. 

Theo đó một cô giáo tại đất nước tỷ dân đã chia sẻ bài tập về nhà của học trò lên mạng xã hội. Cậu học sinh này đã làm đầy đủ bài tập đặt câu với từ cho sẵn được giao. Nhưng khi đọc kỹ nội dung, cô giáo tá hỏa vì hình như có điều gì sai sai.

Cậu bé tiểu học làm bài tập đặt câu với từ cho sẵn, chỉ 2 dòng ngắn mà phơi bày việc mẹ ngoại tình với ông chú họ Vương - Ảnh 2.

Bài tập về nhà khiến cô giáo hoang mang.

Cụ thể với bài tập đặt câu theo cấu trúc: "Vừa mới…thì/Cứ…thì", cậu bé này viết: "Bố vừa mới về thì chú sẽ trốn trong tủ". Với cấu trúc "Có lúc… có lúc/Đôi khi... đôi khi", dù đề bài đã gợi ý một câu ví dụ là: "Tính tôi rất kỳ lạ, đôi khi tôi dịu dàng, đôi khi tôi cáu kỉnh" nhưng cậu bé một lần nữa đặt câu gây hoang mang: "'Chú Vương có lúc đến, có lúc không". 

Bài tập của học sinh này sau đó khiến cô giáo sốc nặng, không biết phải chấm ra sao. Bởi về mặt cấu trúc và ngữ pháp thì bài làm của học trò hoàn toàn đúng. Nhưng cuộc sống gia đình của cậu bé này hình như có chút trục trặc và... uẩn khúc. Cô giáo sau đó đã phê một dòng mực đỏ vào bài: "Ngày mai gọi mẹ của em đến trường" để trao đổi thêm. 

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều cư dân mạng nghi ngờ mẹ cậu bé này đã ngoại tình và không ít lần bị con trai bắt gặp cảnh tượng đáng xấu hổ. Một tài khoản Weibo để lại bình luận: "Thoạt đầu đọc qua thì buồn cười đấy nhưng ngẫm kỹ, tôi thấy thương cảm cho cậu bé",...

Hiện tại câu chuyện này vẫn đang được cộng đồng mạng bàn tán rôm rả. 

Thanh Hương