Cha mẹ già bất lực nhìn con gái đau đớn vì ung thư giai đoạn cuối

Thứ 3, 28/04/2020, 13:07 GMT+7

Nhìn con gái đau đớn vì ung thư giai đoạn cuối mà cha mẹ già không có khả năng để chạy chữa cho con. Thấy con gái bị căn bệnh quái ác hành hạ mà ông bà bất lực. Đó là hoàn cảnh của vợ chồng ông Nguyễn Như Thiện (72 tuổi) và bà Nguyễn Thị Nguyệt (70 tuổi) ở Thôn Đại Bản, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Về thôn Đại Bản hỏi thăm gia đình ông bà Thiện ai ai cũng biết, họ đều cảm thương cho hoàn cảnh ông bà. Đã bước sang tuổi "thất thập", đáng lẽ cái tuổi được an nhàn nhưng hằng ngày vợ chồng ông bà vẫn phải còng lưng để lo cho người con gái tội nghiệp đang phải gánh căn bệnh ung thư quái ác.

Cha mẹ già bất lực nhìn con gái ung thư giai đoạn cuối không có tiền chữa trị - Ảnh 2.

Căn nhà đơn sơ không có vật dụng gì đáng giá.

Ông bà Thiện sinh được 3 người con (2 trai và 1 gái). Nhưng thật trớ trêu thay, 2 người con trai của ông bà lần lượt ra đi vì bệnh tật, còn lại người con gái là chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1983).

Theo lời kể của ông bà, lớn lên chị Hằng lấy chồng về Hải Dương sinh sống cùng chồng và sinh được 2 người con. Và rồi cuộc đời chị bất hạnh từ đây khi đứa con thứ hai của chị qua đời vì bệnh hiểm nghèo, cùng lúc chồng chị bỏ rơi 2 mẹ con từ đó lại nay.

Đến năm 2017, chị Hằng phát hiện bệnh ung thư máu nhưng vì thương và lo cho cha mẹ già nên chị giấu bố mẹ và người thân ở Hà Tĩnh. Thời gian điều trị bệnh tốn kém nên mẹ con chị phải bán nhà. Cuối cùng chị về quê để cha mẹ già chăm sóc, còn con gái gửi ở người bà dì bên chồng ở ngoài đó.

Ông Thiện tâm sự: "Cách đây mấy hôm, con gái tôi lên cơn đau dữ dội mà gia đình không có tiền để đưa đi bệnh viện. Lo sợ con không qua khỏi nên đành nhờ hàng xóm ra tận Hải Dương để đón cháu gái (con chị Hằng) về trong đêm. May mắn, con tôi vẫn gắng gượng qua được cơn đau".

Cha mẹ già bất lực nhìn con gái ung thư giai đoạn cuối không có tiền chữa trị - Ảnh 3.

Ông Thiện, bà Nguyệt bên người con gái tội nghiệp của mình.

Nhìn người con gái tội nghiệp của mình đang nằm co ro trên giường, bà Nguyệt rưng rưng nước mắt: "Cuộc đời vợ chồng tôi đã bất hạnh rồi, giờ đến đời con của mình cũng chịu cảnh như thế. Ông trời thật bất công, tại sao lại để con tôi phải chịu đau đớn thế này. Nhìn con đau mà không có tiền mua thuốc men, tôi xót quá".

Mỗi ngày trôi đi, vợ chồng ông bà càng lo lắng khôn nguôi bởi bệnh tình con diễn biến ngày một xấu đi. Tiền mua thuốc cho con thì không có bởi vì giá quá cao. Trong thâm tâm, ông bà rất muốn duy trì sự sống cho đứa con còn lại của mình nhưng chắc họ đành bất lực. Nhìn hình ảnh cha mẹ già ngồi xoa bóp cho người con trong tiếng kêu rên đau đớn mà chúng tôi thấy quặn lòng.

Nỗi lo nhất của ông bà là sự thiếu thốn đủ thứ về kinh tế, nếu đứa con cuối cùng ra đi thì thân già không biết lấy gì lo việc hậu sự. Đặc biệt là tương lai của đứa cháu ngoại rồi đây khi mẹ nó qua đời, ông bà không biết có nuôi được cháu ăn học không nếu không có sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Tiến - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Vĩnh Yên cho biết: "Hoàn cảnh của gia đình ông Thiện đặc biệt khó khăn. Ông bà già yếu không làm được việc gì, lại còn phải chăm sóc cho người con bị ung thư giai đoạn cuối, nuôi thêm đứa cháu nhỏ mới học lớp 9. Hy vọng các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ hoàn cảnh gia đình ông bà vượt qua khó khăn trước mắt".

Đã bước vào tuổi "xưa nay hiếm" nhưng ông bà Thiện vẫn chưa có được một ngày thảnh thơi. Tuổi già, sức khỏe ngày càng yếu, không biết rồi đây ông bà còn trụ được bao lâu nữa đế cùng người con gái tội nghiệp giành giật sự sống từng ngày và chăm lo cho đứa cháu đáng thương sắp mồ côi mẹ.

Mọi sự giúp đỡ gia đình ông bà Thiện - Mã số 555 xin gửi về:

1. Ông Nguyễn Như Thiện ở Thôn Đại Bản, xã Khánh Vĩnh Yên, Can Lộc, Hà Tĩnh..

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 555

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 555

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0395819611

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 555

Sơn Nguyễn - Huy Đạt

Thanh Hải