Cháu trai 2 tuổi bị rắn cắn chết, bà nội lập tức bị đuổi đi, nguyên nhân phía sau khiến ai cũng khó lòng tha thứ

Thứ 7, 16/10/2021, 17:43 GMT+7

Không ngờ rằng phía sau cái chết của cậu bé này lại là một sự thật đau lòng tới vậy...

Đứa bé đáng thương trong câu chuyện này tên là Tiểu Tân - con trai của một gia đình bình thường ở nông thôn.

Bố mẹ và ông bà nội của cậu bé đều là những người nông dân chân chất. Bởi vậy cho nên hàng ngày họ đều phải ra ngoài làm ruộng, chỉ còn lại bà nội cùng Tiểu Tân ở nhà.

Đã nhiều năm nay, bà nội không ra ngoài đi làm mà ở nhà lo việc cơm nước, nội trợ. Hằng ngày cứ mỗi khi rảnh rỗi, bà thường cùng những người hàng xóm tụ tập chơi mạt chược.

Dù đã lớn tuổi, thế nhưng người bà ấy vẫn vô cùng say mê trước những canh bạc may rủi như vậy. Thậm chí trong hơn 20 năm qua, bà cũng chưa từng bỏ chơi một ngày nào.

Vì thấy mẹ mình quá say mê đánh mạt chược, bố của Tiểu Tân đã nhiều lần nhắc nhở bà nên dành nhiều thời gian để chăm nom cháu mình hơn. Mặc dù lần nào cũng gật đầu hứa hẹn, thế nhưng sự thực là người bà ấy chưa từng thay đổi.

Cứ như vậy, Tiểu Tân dần lớn lên trong sự coi sóc đầy lơ là của người bà tối ngày sa đà vào những xới mạt chược.

Cháu trai 2 tuổi bị rắn cắn chết, bà nội lập tức bị đuổi đi, nguyên nhân phía sau khiến ai cũng khó lòng tha thứ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Nguồn NetEase News.

Cho tới khi năm cậu bé lên 2 tuổi, bà nội ngày nào cũng vẫn đánh mạt chược trong phòng như thường lệ, còn Tiểu Tân thì thường thẩn thơ chơi một mình.

Ngày hôm ấy, có lẽ do quá đói hoặc quá buồn ngủ, cậu bé đã liên tục kéo áo của bà nội. Thế nhưng vì đang bị thua bài, người bà càng thêm hăng say gỡ gạc mà không hề để ý đến cháu mình.

Sau đó, Tiểu Tân bắt đầu la khóc, càng lúc càng khóc lớn hơn. Vì bị làm phiền, người bà thậm chí còn lớn tiếng trách mắng, đổ lỗi cho cháu mình về việc đã khiến bà thua bài.

Và thế là người bà ấy đã nhốt cháu trai vào cái bể nước cạn rất to ở trước nhà. Mặc dù không có nước, thế nhưng cái bể ấy từ lâu đã chẳng có ai sử dụng, bên trong là đủ thứ đồ đạc bừa bộn.

Khi ấy, bà nội thậm chí còn thản nhiên nói rằng:

"Khóc gì mà khóc, suốt ngày chỉ biết khóc. Ngoan ngoãn ở trong đó mà tự kiểm điểm lại lỗi của mình đi. Khi nào không khóc nữa thì gọi bà".

Nói xong, bà liền quay trở về phòng để tiếp tục cuộc chơi đỏ đen của mình và để mặc cháu trai ở ngoài đó.

Cháu trai 2 tuổi bị rắn cắn chết, bà nội lập tức bị đuổi đi, nguyên nhân phía sau khiến ai cũng khó lòng tha thứ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Nguồn NetEase News.

Bởi vì quá nhỏ, Tiểu Tân chẳng cách nào leo ra khỏi cái bể nước cạn ấy. Cậu bé vô cùng sợ hãi, càng lúc càng khóc lớn với hy vọng bà sẽ tới bế mình ra.

Mặc dù nghe thấy tiếng khóc của cháu, thế nhưng người bà kia vẫn làm như chẳng có việc gì mà tiếp tục ván mạt chược của mình.

Tuy nhiên ngay sau đó, tiếng khóc của Tiểu Tân đã chuyển thành những tiếng la hét thất thanh. Tới lúc này, những người chơi cùng cũng không nhịn được mà khuyên bà mau ra ngoài bế đứa cháu của mình vào.

Nào ngờ người bà ấy vẫn nói rằng không sao cả, thậm chí còn thản nhiên khẳng định khi nào khóc mệt thì đứa bé sẽ tự nín thôi.

Rất nhanh sau đó, tiếng khóc của Tiểu Tân cũng không còn nữa. Nghĩ rằng cháu trai đã hối lỗi, tới lúc này, người bà mới chịu bước ra ngoài.

Cháu trai 2 tuổi bị rắn cắn chết, bà nội lập tức bị đuổi đi, nguyên nhân phía sau khiến ai cũng khó lòng tha thứ - Ảnh 5.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Nào ngờ khi đi tới bên cạnh cái bể nước, cảnh tượng bên trong đã khiến bà "mặt cắt không còn một giọt máu".

Lúc này, trong bể có một con rắn lớn đang quấn chặt lấy cổ của Tiểu Tân. Trên cổ và cánh tay của cậu bé đầy những vết cắn. Đau đớn hơn là Tiểu Tân dường như đã tắt thở từ lâu...

Nghe tin con trai bị rắn độc cắn chết, bố mẹ của cậu bé lập tức trở về nhà. Chứng kiến thi thể đầy những vết cắn của con mình, họ thậm chí đã khóc lóc thảm thiết tới mức ngất đi.

Về phần bà nội, sau khi biết được nguyên nhân thực sự gây ra cái chết của cháu mình, bà đã bị ông nội đuổi ra khỏi nhà và chỉ còn biết nương nhờ vào họ hàng.

Khi ấy, không một ai trong gia đình đứng ra ngăn cản quyết định này của ông nội. Có lẽ trong lòng họ đều hiểu rằng, mặc dù không cố ý, thế nhưng bà nội đã vô tình hại chết cháu ruột vì chính thói ham mê bài bạc của mình...

*Nguồn: NetEase News

Trần Khánh Linh