Chi tiết xe ga mới giá siêu rẻ của Honda: Không tốn 1 giọt xăng, Vision dễ bị "vượt mặt"

Thứ 2, 29/05/2023, 07:03 GMT+7

GĐXH - Honda EM1 là xe ga chạy điện mới của Honda với nhiều ưu điểm trong thiết kế và trang bị, hứa hẹn sẽ trở thành hàng 'hot' không kém Vision 2022.

Honda EM1 e: Xe ga chạy điện đầu tiên của Honda

Honda EM1 e là mẫu  xe ga chạy điện đầu tiên của Honda dành cho châu Âu sẽ sớm được giới thiệu trong thời gian tới. Honda EM1 e hiện đang là mẫu xe ga có giá rẻ nhất của hãng xe Nhật Bản. Trước châu Âu, Honda EM1 e cũng đã được giới thiệu tại Trung Quốc và một số khu vực ở Đông Nam Á.

Chi tiết xe ga mới giá rẻ của Honda không tốn 1 giọt xăng, Vision dễ bị "vượt mặt" - Ảnh 2.

Honda EM1 e chắc chắn là một chiếc xe tay ga chứ không phải xe máy, cả về kiểu dáng và hiệu suất. Chữ 'EM' trong tên là viết tắt của 'Electric Moped' và bản thân Honda EM1 e có thiết kế hiện đại, trẻ trung cùng kích thước nhỏ gọn. Nhờ đó, Honda EM1 e được đánh giá là phù hợp với việc di chuyển trong khu vực nội đô đông đúc.

Chi tiết xe ga mới giá rẻ của Honda không tốn 1 giọt xăng, Vision dễ bị "vượt mặt" - Ảnh 3.

Honda EM1 e: có hình dáng như xe tay ga chạy bằng xăng dầu, trông “hiền” hơn rất nhiều so với BMW CE 04 - có dáng mô tô thể thao mạnh mẽ hơn - Ảnh: Honda

Honda EM1 e sử dụng động cơ điện với công suất khá khiêm tốn, chỉ 2,3 mã lực (2,3 PS/1,7 kW) hoặc chỉ 1,2 mã lực (1,2 PS / 0,86 kW) ở chế độ Econ. Honda EM1 e có tốc độ tối đa chỉ 45 km/h. Tuy nhiên, bù lại, Honda EM1 e có sẵn mô-men xoắn cực đại 66 lb-ft (90 Nm), giúp khả năng vận hành của xe mạnh mẽ và ấn tượng hơn nhiều đối thủ trong cùng phân khúc. Ngoài ra, pin xe của Honda EM1 e có thể tháo rời, giúp bạn không phải lo lắng về việc cắm điện cho xe tay ga như thế nào khi bạn sống trên tầng cao nhất của một khu chung cư 10 tầng.

Chi tiết xe ga mới giá rẻ của Honda không tốn 1 giọt xăng, Vision dễ bị "vượt mặt" - Ảnh 4.

Sức mạnh của chiếc xe máy điện này cũng chỉ ở mức bình thường. Động cơ tạo ra công suất nhỏ 2,3 mã lực, chạy tối đa chỉ 45km/h - Ảnh: Honda

Honda cho biết pin 50 volt nặng 10 kg (22 lbs) có thể quản lý hợp lý, hoạt động tốt trong 2.500 chu kỳ sạc và có thể được sạc đầy từ 25 đến 75% trong 160 phút bằng cách sử dụng bộ sạc gia đình. Các trang bị và tính năng đáng chú ý trên Honda EM1 e: có thể kể đến như hệ thống đèn chiếu sáng dạng LED, cụm đồng hồ với giao diện đơn giản hay hệ thống phanh đĩa trên bánh trước và phanh tang trống ở bánh sau.

Chi tiết xe ga mới giá rẻ của Honda không tốn 1 giọt xăng, Vision dễ bị "vượt mặt" - Ảnh 5.

Phạm vi hoạt động chỉ 41km, đủ để di chuyển trong thành phố. Honda ước tính học sinh đô thị chỉ đi khoảng 30km từ nhà đến trường và ngược lại. Điều đó cho thấy chiếc xe máy điện này sẽ nhắm đến tệp người dùng đang ưa chuộng sử dụng xe đạp điện, xe máy điện - Ảnh: Honda

Động cơ điện của EM1 được cho là loại 1.200 W, có khả năng đạt công suất tối đa 2,4 mã lực, đạt vận tốc tối đa 28 mph (45,06 km/h). So với các loại xe máy điện hiện nay phân phối tại Việt Nam như của Yadea hay VinFast thì tốc độ của EM1 được cho là chậm nhất.

Với nhiều ưu điểm trong thiết kế và giá bán, Honda EM1 e hứa hẹn sẽ đắt hàng không kém đàn anh Honda Vision. Honda EM1 e cũng được đồn đoán là sẽ bán tại thị trường Việt trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác của xe máy điện Honda EM1 e:

Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 10.
Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 11.
Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 12.
Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 13.
Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 14.
Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 15.
Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 16.
Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 17.
Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 18.
Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 19.
Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 20.
Xe máy điện mới nhất của Honda là mẫu rẻ nhất, chậm nhất của hãng - Ảnh 21.

Hà Nội chuẩn bị ứng phó ra sao với tình trạng úng ngập trong mùa mưa bão-