Cho vay nặng lãi, nhóm đối tượng bị khởi tố, bắt giam

20/11/2023 11:18

Các đối tượng cho khách vay tiền dưới hình thức "vay trả lãi ngày" với mức lãi suất từ 3 nghìn đồng đến 5 nghìn đồng/1 triệu đồng/ngày. Khi vay, có khách bị cắt lãi trước một tháng, có khách không bị cắt lãi trước tùy theo mối quan hệ ...

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Danh tính các đối tượng bị khởi tố gồm: Phạm Trường Hà (SN 1997; trú tại xã Trung Nghĩa, TP. Hưng Yên); Quách Văn Công (SN 1996; trú tại xã Hiệp Cường, huyện Kim Động); Nguyễn Văn Doanh (SN 1985) và Phạm Thị Phượng (SN 1987; cùng trú tại phường An Tảo, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên)

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo tố giác của người dân phường An Tảo và xã Trung Nghĩa (TP. Hưng Yên) về nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn. Ngay sau đó, cơ quan điều tra nhanh chóng xác lập chuyên án để đấu tranh với nhóm đối tượng này.

Cho vay nặng lãi, nhóm đối tượng bị khởi tố, bắt giam- Ảnh 1.

Chân dung các đối tượng: Phạm Trường Hà, Quách Văn Công và Nguyễn Văn Doanh. Ảnh: Cơ quan Công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ. Biết không thể thoát tội, nên từ ngày 9/11 đến 16/11/2023, toàn bộ số đối tượng nói trên đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của mình.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận cho khách vay tiền dưới hình thức "vay trả lãi ngày" với mức lãi suất từ 3 nghìn đồng đến 5 nghìn đồng/1 triệu đồng/ngày (tương đương lãi suất từ 109,5 đến 182,5%/năm). Khi vay, có khách bị cắt lãi trước một tháng, có khách không bị cắt lãi trước (tùy vào mối quan hệ giữa các đối tượng với khách vay tiền). Sau đó, khách tiếp tục phải đóng tiền lãi suất với kỳ hạn 30 ngày/1 lần.

Đến nay, cơ quan điều tra đã làm việc với số khách vay tiền của nhóm đối tượng và xác định tổng số tiền thu lời bất chính của các đối tượng hơn 545 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Cho vay nặng lãi, nhóm đối tượng bị khởi tố, bắt giam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO