CHOÁNG: Thái tử Campuchia đổ "núi tiền", muốn chi 100 triệu euro để mua lại CLB châu Âu

Thứ 2, 20/09/2021, 18:46 GMT+7

Ông Norodom Ravichak, Thái tử Vương quốc Campuchia đang bày tỏ quyết tâm mua lại đội bóng thi đấu tại giải VĐQG Pháp (Ligue 1).

Thông tin từ tờ Le Parisien (Pháp) cho biết, ban lãnh đạo CLB Saint-Etienne đã chính thức đăng tuyên bố rao bán đội bóng từ ngày 13/4 do gặp khó khăn về tài chính. Và mới đây, đội bóng này đã nhận được lời hỏi mua từ ông Norodom Ravichak, Thái tử Vương quốc Campuchia.

"Hôm thứ Sáu vừa rồi (17/9), ông Norodom Ravichak đã đưa ra lời đề nghị 100 triệu euro công ty kiểm toán KPMG, đơn vị chịu trách nhiệm thẩm định tài chính cho Saint-Etienne, để tiếp quản đội bóng này.

Hiện tại, Hội đồng quản trị CLB Saint-Etienne vẫn chưa đưa ra phản ứng nào trước động thái này. Họ sẽ có cuộc thảo luận vào những ngày tới để xem xét vấn đề", tờ Le Parisien thông tin.

CHOÁNG: Thái tử Campuchia đổ núi tiền, muốn chi 100 triệu euro để mua lại CLB châu Âu - Ảnh 1.

Saint-Etienne hiện xếp thứ 19 trên bảng xếp hạng Ligue 1 2021/2022. Sau 6 vòng đấu, đội bóng này mới giành được 3 điểm (thắng 0, hòa 3, thua 3).

Theo đánh giá của tờ báo Pháp, Thái tử Norodom Ravichak là một người đam mê bóng đá và nếu thỏa thuận này được thông qua, ông sẽ giúp Saint-Etienne có những sự phát triển để trở thành một đội bóng giàu cạnh tranh của Pháp

Linh Đan