Choi Woong (Our Beloved Summer) luôn nói mình thảm hại, nhưng cuộc sống "ngày nằm dưới nắng, đêm nằm dưới đèn" đó lại khiến bao người ước mơ

Thứ 5, 27/01/2022, 23:44 GMT+7

"Ước mơ của anh là ban ngày nằm dưới ánh nắng, ban đêm nằm dưới ánh đèn. Anh ghét phải sống một cuộc đời mệt mỏi. Anh thích sống bên gia đình và em".

Trong một xã hội khắc nghiệt như bây giờ, không khó để nghe thấy những câu cổ vũ người trẻ phải "lao vào đời mà kiếm cơm", còn trẻ phải cố gắng kiếm thật nhiều tiền, còn trẻ đừng lựa chọn an nhàn mà phải hết mình với đam mê, các thứ các thứ... Không ai phủ nhận cách động viên này bởi nếu không tiến lên phía trước, bạn sẽ bị tụt lại ở phía sau chỉ trong tích tắc.

Đi sau thời đại với nhiều người sẽ rất kinh khủng nhưng với một số người thì... chẳng sao cả. Trái đất vẫn quay, gió vẫn thổi - lá vẫn quang hợp để bạn vẫn được nằm nhởn nhơ dưới tán lá lấp lánh nắng.

Nếu có xem Our Beloved Summer (Mùa Hè Yêu Dấu Của Chúng Ta), đọc đến đây hẳn nhiều người đã nghĩ đến nam chính Choi Woong với ước mơ "ban ngày nằm dưới ánh nắng, ban đêm nằm dưới ánh đèn". Năm 19 tuổi, trong khi bạn bè đồng trang lứa lao vào ôn thi đại học, Choi Woong lắc đầu nguầy nguậy. Nếu không có Kook Yeon Soo thúc giục, có khi anh chàng còn không tốt nghiệp cấp 3 được chứ đừng nói học đại học. Vào đại học, Choi Woong cũng thẳng thừng từ chối học bổng du học. Và đến khi là một thanh niên 29 tuổi, anh cũng chỉ quanh quẩn 2 nơi: nhà bố mẹ - nhà riêng.

Choi Woong (Our Beloved Summer) luôn nói mình thảm hại, nhưng cuộc sống ngày nằm dưới nắng, đêm nằm dưới đèn đó lại khiến bao người ước mơ  - Ảnh 1.

Choi Woong

Những người như hoạ sĩ Nu A sẽ bĩu môi chê bai đây là một cuộc đời nhàm chán, không tham vọng, không tương lai. Nhưng lại chẳng sao cả! Thậm chí nhiều người (trong đó có tôi) còn ao ước được sống cuộc sống của Choi Woong. Lý do là vì...

1. Ước mơ "ban ngày nằm dưới ánh nắng, ban đêm nằm dưới ánh đèn"

Trong khi người này ước mua nhà lầu tậu xe hơi, người kia muốn có tiền đi du lịch khắp nơi trên thế giới thì Choi Woong thổ lộ với bạn gái thế này: "Ước mơ của anh là ban ngày nằm dưới ánh nắng, ban đêm nằm dưới ánh đèn. Anh ghét phải sống một cuộc đời mệt mỏi. Anh thích sống bên gia đình và em".

Choi Woong (Our Beloved Summer) luôn nói mình thảm hại, nhưng cuộc sống ngày nằm dưới nắng, đêm nằm dưới đèn đó lại khiến bao người ước mơ  - Ảnh 2.

Ước mơ của Choi Woong là điều đơn thuần và bình yên nhất trong cuộc sống: gia đình được hạnh phúc, sở thích cá nhân được thoả mãn và bản thân được chiều chuộng. Ai cũng biết điều đó nhưng không phải ai cũng giữ được cho mình một tâm thế bình thản, không màng vật chất xa xỉ như vậy. Nhưng thừa nhận đi, có phải bạn cũng nhìn thấy mình đâu đó trong ước mơ này không?

2. Bỏ chạy khi gặp vấn đề

Ai mà không gặp những vấn đề trong cuộc sống? Tết đến nơi nhưng deadline dí tới trán, bị sếp mắng giữa cuộc họp, cãi nhau với người yêu vì vài chuyện nhỏ nhặt, năm nay không mang được về cho mẹ đồng nào,... và cả đống vấn đề khác. Lúc đó bất kể bạn đi ngủ, ngồi khóc huhu hay nhậu nhẹt thì sau đó cũng phải quay lại và giải quyết vấn đề của mình mà thôi.

Choi Woong lựa chọn cho mình một cách sống khác. Từ khi còn là cậu nhóc Tiểu học đến lúc thành hoạ sĩ nổi tiếng, cái gì khó quá thì Choi Woong đều bỏ chạy. Kết quả là Woong tránh được trả bài cũ, tránh bị bố mắng, tránh bị bạn gái bắt học,... Choi Woong vận dụng chiến lược "36 kế, bỏ chạy là thượng sách" thành công thực sự. Nhưng bạn à, đừng quên đó là trong phim thôi, còn 1001 vấn đề đang chờ bạn ngoài kia kìa!

Choi Woong (Our Beloved Summer) luôn nói mình thảm hại, nhưng cuộc sống ngày nằm dưới nắng, đêm nằm dưới đèn đó lại khiến bao người ước mơ  - Ảnh 3.

Cái gì khó quá thì bỏ chạy!

3. Không cần giao tiếp xã hội

Vì chỉ có 2 địa điểm cơ bản là nhà bố mẹ và nhà riêng nên những người mà Choi Woong phải gặp gỡ, giao tiếp còn chưa đếm hết 10 ngón tay: bố mẹ, trợ lý, bạn thân (Kim Ji Woong), bạn gái (Kook Yeon Soo), NJ và vài người hàng xóm. Hết! Hơn nữa, khá nổi tiếng nhưng không nhiều người biết về hoạ sĩ Ko Oh cho đến khi có buổi vẽ tranh công khai.

Cũng chính vì vậy mà Choi Woong không có những mối quan hệ xã giao, càng không cần nhìn nét mặt người khác để ứng xử. Thay vào đó anh có thể trưng ra bộ mặt thờ ơ, không quan tâm nhân tình thế thái ở bất cứ đâu. Những người chơi hệ hướng nội, không thích giao lưu như Choi Woong chắc là thèm thuồng lắm nhỉ?

4. Ít mối quan hệ nhưng chất lượng

Ngoài bố mẹ, Choi Woong còn đúng 3 người được xem là thân thiết gồm: Kook Yeon Soo, Kim Ji Ung và quản lý. Một người là người yêu (và vợ trong tương lai), đem lại nhiều đau khổ nhất nhưng cũng là người duy nhất tạo cảm giác an toàn tuyệt đối. Một người là bạn thân từ ngày còn học Tiểu học, sẵn sàng đi nhậu cùng mỗi khi bị "đá" và hiểu mình nhất. Cuối cùng là quản lý, luôn hỗ trợ trong công việc cũng như cuộc sống, bao gồm cả việc đứng ra giao tiếp xã hội giúp Choi Woong.

Choi Woong (Our Beloved Summer) luôn nói mình thảm hại, nhưng cuộc sống ngày nằm dưới nắng, đêm nằm dưới đèn đó lại khiến bao người ước mơ  - Ảnh 4.

Tất cả họ sẽ luôn có mặt khi Choi Woong cần, có thể chấp nhận đau đớn về mình để Choi Woong được hạnh phúc và hoàn thiện bản thân. Suy cho cùng, cuộc đời mỗi người cũng chỉ cần 3 mối quan hệ như thế là đủ.

5. Luôn được phụ huynh hậu thuẫn

Thường xuất hiện trong tình trạng đầu bù tóc rối, nhặt lá đá ông bơ nhưng Choi Ung đích thị là một "đại công tử". Bởi lẽ tất cả các quán ăn và quán bia trong ngõ đều là "Quán nhà Ung" và người thừa kế không ai khác ngoài Choi Woong. Với chuỗi quán đắt khách như vậy, bố mẹ Choi Woong cũng chẳng yêu cầu con trai phải kiếm tiền, làm ông nọ bà kia hay phụng dưỡng mình khi về già. Họ chỉ cần cậu con trai 29 tuổi nhặt giá đỗ và bê bắp cải cho mình mỗi ngày là được.

Choi Woong (Our Beloved Summer) luôn nói mình thảm hại, nhưng cuộc sống ngày nằm dưới nắng, đêm nằm dưới đèn đó lại khiến bao người ước mơ  - Ảnh 5.

Bố mẹ Choi Woong luôn dành những thứ tốt nhất cho con trai

Không chỉ được hậu thuẫn về vật chất, Choi Woong còn được phụ huynh ủng hộ hoàn toàn về tinh thần. Bố mẹ Choi Woong để con trai học tập và làm việc theo sở thích. Âm thầm đến ủng hộ Woong trong buổi ra mắt, đau lòng khi thấy dáng vẻ cô đơn của Woong, cố gắng hàn gắn Woong với Yeon Soo,... Vẫn biết không ai có thể lựa chọn bố mẹ ruột nhưng ai không thích phụ huynh mình tâm lý chứ!

6. Có một người yêu mình sâu đậm

Kook Yeon Soo có thể lạnh lùng, khó ưa với cả thế giới nhưng với Choi Woong, cô luôn là phiên bản thật nhất của chính mình. Chỉ có thể vì yêu nên người ta mới để lộ điểm yếu như vậy. Kook Yeon Soo còn dám chia tay Choi Woong một cách tàn nhẫn và đau đớn nhất để bạn trai có cơ hội phát huy khả năng vẽ vời. Không phải vì yêu, chẳng ai lại tự tay bóp nghẹt trái tim mình như vậy.

5 năm chia tay, cả Kook Yeon Soo và Choi Woong đều đã khác trước ít nhiều, chỉ có tình cảm dành cho đối phương là thứ duy nhất không thay đổi. Có chăng là những hiểu lầm và sự sĩ diện cố chấp của cả hai đã khiến họ phải mất thời gian để thừa nhận mà thôi. Thế nên dù cặp đôi này có chút dày vò thì hội đang ế chỏng chơ vẫn thèm được yêu sâu đậm giống họ quá đi chứ!

Choi Woong (Our Beloved Summer) luôn nói mình thảm hại, nhưng cuộc sống ngày nằm dưới nắng, đêm nằm dưới đèn đó lại khiến bao người ước mơ  - Ảnh 6.

Sau tất cả anh chị lại về với nhau

7. Có một ngôi nhà đẹp và thơ

Dù chỉ là nhà thuê nhưng được ở trong một ngôi nhà như của Choi Woong cũng rất đáng ao ước. Một phòng khách vừa hiện đại vừa mộc mạc lại tràn ngập ánh nắng, một phòng làm việc kiểu cổ điển và ấm cúng, một khu vườn sống động như cổ tích là tất cả những thứ mà mọi người, nhất là người trẻ mê mẩn.

Choi Woong (Our Beloved Summer) luôn nói mình thảm hại, nhưng cuộc sống ngày nằm dưới nắng, đêm nằm dưới đèn đó lại khiến bao người ước mơ  - Ảnh 7.
Choi Woong (Our Beloved Summer) luôn nói mình thảm hại, nhưng cuộc sống ngày nằm dưới nắng, đêm nằm dưới đèn đó lại khiến bao người ước mơ  - Ảnh 8.

8. Được làm việc ở nhà, không có sếp, không có KPI

Phải đến khi dịch bệnh ập đến, nhiều người trong chúng ta mới bắt đầu làm quen với work from home (làm việc ở nhà) thì với một freelancer như Choi Woong, nhà cũng chính là nơi làm việc. Đã thế lại còn là một căn nhà xinh xắn và dễ thương nữa chứ!

Không có những buổi sáng lao ra đường với khói bụi hay kẹt xe, không phải cuống lên vì ngủ quên và không check-in đúng giờ, không có đồng nghiệp khó ưa mà cũng chẳng có KPI, không có sếp khi mình làm chủ chính mình,... "Thiên đường" của hội làm công ăn lương là đây chứ đâu!

Choi Woong (Our Beloved Summer) luôn nói mình thảm hại, nhưng cuộc sống ngày nằm dưới nắng, đêm nằm dưới đèn đó lại khiến bao người ước mơ  - Ảnh 9.

9. Làm việc mình thích và làm ra tiền

Tất nhiên không dễ gì mà được sở hữu một "thiên đường" và công việc trong mơ như vậy, chắc chắn Choi Woong phải giỏi và kiếm ra tiền. Một bức tranh Choi Woong được "vẽ nhăng vẽ cuội" có thể được bán ra với giá 10 triệu Won (gần 200 triệu đồng tuỳ theo tỷ giá).

Choi Woong (Our Beloved Summer) luôn nói mình thảm hại, nhưng cuộc sống ngày nằm dưới nắng, đêm nằm dưới đèn đó lại khiến bao người ước mơ  - Ảnh 10.

Trông vậy chứ tranh anh vẽ hàng trăm triệu đó các em ơi!

Nhưng vẽ tranh với Choi Woong không đơn giản chỉ là kiếm tiền. Người ta có một câu thế này, "nếu bạn làm những gì bạn yêu thích, bạn sẽ không bao giờ nghĩ là mình đang phải làm việc". Choi Woong chính là ví dụ. Woong vẽ vì sở thích, vì muốn gửi gắm cảm xúc. Bởi vậy mà sau khi chia tay là thời kỳ đen tối nhất của Choi Woong nhưng cũng chính là lúc những bức vẽ của anh chàng ấn tượng nhất.

Ảnh: Tổng hợp

Sa