Chồng chở vợ và hai con trên xe ba gác từ Sài Gòn về Thái Bình: Đằng sau người đàn ông là cả gia đình

Thứ 3, 12/10/2021, 08:14 GMT+7

Cả gia đình 4 người đi trên chiếc xe ba gác vượt hàng nghìn cây số từ Sài Gòn về Thái Bình khiến ai cũng xúc động.

Những ngày qua, hành trình về quê của bà con là những câu chuyện dài vẫn chưa kể hết. Trên chặng đường từ Nam về miền Bắc, Trung bắt gặp những mỗi người có hoàn cảnh, phương tiện khác nhau. Trong đó, một gia đình 4 người trên chiếc ba gác đã thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người.

Gia đình gồm 4 người trên chuyến hồi hương hơn đi từ Sài Gòn về Thái Bình. Lúc này, người chồng chạy xe kéo (dạng ba gác) đằng sau chở vợ và hai con nhỏ. Sau xe, người phụ nữ cùng hai bé trai ngồi cùng đống đồ đạc, chăn màn... như một ngôi nhà di động. 

Do có hai con nhỏ mà quãng đường về quê quá dài nên người đàn ông đã quyết định đi xe ba gác để các cháu có thể ngả lưng và đỡ mệt. Đường xa sợ nắng mưa, anh còn làm thêm chiếc mái che bằng tấm bạt.

Chồng chở vợ và hai con trên xe ba gác từ Sài Gòn về Thái Bình, đúng câu nói: "Đằng sau người đàn ông là cả gia đình"

Đến đoạn dừng chân tại cầu Ông Tầm, QL1A, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận gia đình gặp nhóm thiện nghiện quà 0 đồng hỗ trợ bà con về quê. Cả gia đình được phát nước, đồ ăn và một số nhu yếu phẩm khác.

Lích kích đồ đạc trên xe, nhưng cả gia đình đều rất vui vẻ chia sẻ về chuyến về quê của mình. Người phụ nữ trên xe còn bông đùa: "Đường xa lắm, chắc phải 10 ngày mới về đến".

Xúc động khi gặp trường hợp đặc biệt này, thành viên nhóm tình nguyện là anh L.D đã quay lại cảnh gia đình trên xe và đăng tải lên mạng xã hội. Hoàn cảnh và câu chuyện sau đó nhận được sự quan tâm đông đảo của dân tình.

Hầu hết, mọi người đều cảm thông, thương xót và gửi lời chúc và nhắn nhủ với 4 thành viên trên hành trình thiên ý. Con đường còn dài, mong rằng cả gia đình sẽ thượng lộ bình an, sớm được đoàn tụ với người thân nơi quê nhà.

Hương Hương