Chồng nằng nặc đòi mua căn chung cư cũ với giá đắt như cắt cổ, tôi không hiểu lý do cho đến khi đọc tin nhắn chủ cũ gửi lúc nửa đêm

Thứ 7, 24/10/2020, 06:56 GMT+7

Thì ra tất cả đều đã nằm trong dự tính của chồng tôi. Chỉ có tôi là thiệt thòi, phải sống trong căn hộ cũ kỹ nhưng lại mất một khoản tiền quá lớn.

Tôi đang rất băn khoăn không biết những gì mình đang nghi ngờ liệu có đúng hay không. Vợ chồng tôi kết hôn sau 4 tháng hẹn hò. Quả thật đối với tôi, ngần ấy thời gian vẫn chưa đủ để cả hai có thể thấu hiểu nhau. Tuy nhiên tôi đã có thai, cả hai cũng không thể kéo dài chuyện đám cưới nên đành thuận theo tự nhiên và sự sắp xếp của bố mẹ.

Trước khi đến với tôi, anh từng yêu đơn phương một cô gái suốt 7 năm trời. Sau này khi cô ấy lấy chồng và có con, anh vẫn đau đáu nghĩ về mối tình đó. Câu chuyện này đến khi về làm dâu tôi mới được nghe kể lại. Bản thân cũng không biết cô gái kia là ai, nhưng sau khi biết chuyện này, tôi có chút lo lắng tình cảm mà chồng dành cho mình vẫn chưa đủ lớn. Không ngờ những gì tôi nghĩ lại là sự thật.

Tổ chức đám cưới xong, vợ chồng tôi lấy hết tiền để dành, cộng với quà cưới để mua một căn chung cư nhỏ. Dù sao chúng tôi cũng sắp chào đón thành viên mới nên cần có một chỗ ở ổn định. Kế hoạch lúc đầu của chúng tôi là mua một căn hộ ngoại thành với ngân sách hơn một tỷ. Tuy nhiên khi chuẩn bị đi tìm nhà, chồng tôi lại nói anh đã ưng một căn hộ rồi.

Chồng nằng nặc đòi mua căn chung cư cũ với giá đắt như cắt cổ, tôi không hiểu lý do cho đến khi đọc tin nhắn chủ cũ gửi lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Đọc xong, tôi mới biết cô ấy chính là người chồng tôi yêu thầm suốt 7 năm. (Ảnh minh họa)

Đó là một căn chung cư cũ, chủ trước đã ở được vài năm trước khi rao bán. Lúc đầu tôi cứ ngỡ giá trị trong khoảng mình có thể chi trả, nhưng chồng tôi lại nói phải mất hai tỷ để có thể mua căn hộ ấy, đồng nghĩa với việc sẽ phải vay thêm một số nợ từ ngân hàng.

Thấy tôi không đồng ý, chồng ra sức thuyết phục. Cả hai chúng tôi vì chuyện này mà nảy sinh không ít mâu thuẫn. Biết vợ chồng tôi suốt ngày cãi nhau vì không đồng quan điểm, bố mẹ chồng tôi ở quê bán một mảnh đất rồi gửi thêm 500 triệu để góp mua nhà. Thế rồi tôi xuôi lòng và chiều theo ý chồng.

Quả thật suốt thời gian giao dịch, tôi không hề biết chồng mình và chủ nhà có quen biết. Trước mặt tôi, hai người họ vẫn vờ như xa lạ và nói chuyện rất khách sáo. Vậy mà đêm hôm ấy, điện thoại chồng tôi báo tin nhắn. Nửa đêm vẫn còn tin nhắn, tôi sợ là chuyện gấp nên mở điện thoại ra đọc. Thì ra đó là tin nhắn mà chủ nhà gửi cho chồng tôi mọi người ạ. 

Đọc xong, tôi mới biết cô ấy chính là người chồng tôi yêu thầm suốt 7 năm. Bây giờ cô ấy đã ly hôn, vì khó khăn nên mới bán nhà. Và đúng lúc đó chồng tôi lại đứng ra mua một cách rất tình cờ. Mặc dù đó chỉ là một tin nhắn cảm ơn nhưng tôi vẫn thấy tổn thương vì chồng vẫn luôn giấu mình. Có phải chồng tôi vẫn luôn tơ tưởng người cũ không mọi người? Tôi đau lòng quá.

(Xin giấu tên)

T.T.H.N