Chồng tai nạn sống thực vật, vợ không bỏ mà còn gánh thêm nghĩa vụ chăm lo cho gia đình chồng và cái kết bất ngờ

31/05/2023 06:50

Cô túc trực chăm sóc chồng bất kể ngày đêm kể từ khi anh gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng và rơi vào tình trạng thực vật.

Người phụ nữ họ Đinh đến từ tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc cảm thấy nhẹ nhõm và vui mừng khi thấy chồng tỉnh lại sau 3 năm sống thực vật, tờ The Paper đưa tin.

Một video clip đã sưởi ấm nhiều trái tim trên mạng xã hội cho thấy chồng cô, Khương Lực ngồi dậy trên giường bệnh, cô Đinh giữ cằm để giúp anh thẳng người.

Cô ấy nói rằng chồng cô ấy sẽ tuân theo chỉ định của bác sĩ để tiếp tục phục hồi.

Chồng tai nạn sống thực vật, vợ không những không bỏ còn gánh thêm nghĩa vụ chăm lo cho gia đình chồng và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Tình yêu của cô Đinh đã giúp chồng tỉnh lại sau 3 năm sống thực vật

Đinh túc trực chăm sóc chồng bất kể ngày đêm kể từ khi anh gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng vào năm 2020 và rơi vào tình trạng thực vật. Cô cũng gánh thêm nghĩa vụ chăm lo cho gia đình chồng.

Khi chi phí điều trị của Khương Lực ngốn hết số tiền tiết kiệm, Đinh phát động chiến dịch gây quỹ và nhận được 183.022 nhân dân tệ (26.500 USD) từ 4.055 người. Mọi thông tin về ân nhân đều được cô ghi lại cẩn thận.

Bên cạnh sự hỗ trợ tài chính từ các nhà hảo tâm, Đinh được truyền động lực từ tin nhắn tử tế của những người xa lạ trong thời điểm khó khăn.

"Trái tim mạnh mẽ sẽ mang lại nụ cười thật tươi. Đừng bỏ cuộc", "Tôi hy vọng anh ấy có thể sớm tỉnh lại",... Những lời động viên mang lại cho Đinh nhiều sự an ủi.

Chồng tai nạn sống thực vật, vợ không những không bỏ còn gánh thêm nghĩa vụ chăm lo cho gia đình chồng và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Tai nạn xe hơi nghiêm trọng khiến anh Khương rơi vào tình trạng sống thực vật

Cuối cùng tình yêu và sự tận tâm của Đinh đã được đền đáp khi anh Khương tỉnh dậy như một phép màu.

Để tỏ lòng biết ơn, Đinh quyết định đền đáp từng người đã hỗ trợ tài chính cho cô. Riêng cô cũng đang dùng tiền của gia đình để tặng văn phòng phẩm cho một số trường học vùng sâu, vùng xa.

Câu chuyện cảm động đã làm tan chảy trái tim những người dùng mạng xã hội Trung Quốc đại lục. Nhiều người đã để lại bình luận:

- "Có lẽ chính tình yêu vô điều kiện của cô ấy đã đánh thức chồng"

- "Cô ấy chứng minh rằng những người tử tế có thể được đền đáp"...

Dấu hiệu bạn đã lấy đúng người

Bạn sẵn sàng trở thành chỗ dựa của nửa kia

Khi yêu, bạn và đối phương đều sẵn lòng là người cổ vũ cho nhau trong suốt chặng đường dài. Nhờ thế, cả hai sẽ không bao giờ cảm thấy nản lòng hay cô đơn.

Việc được nghe những lời động viên từ người yêu thương sẽ khiến bạn cảm thấy có động lực hơn và yêu bản thân hơn rất nhiều.

Bạn là chính mình

Khi bạn tìm thấy người bạn đời của mình - một trong những sự kiện chính lớn nhất trong cuộc đời con người - bạn sẽ cảm thấy đó thực sự là một cuộc sống thích hợp và nhanh chóng tiếp nhận nguồn hạnh phúc mới của mình.

Sự hài lòng về bản thân cũng như mối quan hệ sẽ khiến bạn khiêm tốn hơn. Bạn sẽ không trở thành một người luôn nói về chuyện tình cảm cá nhân, bởi bạn không cần phải chứng minh bất cứ điều gì cho người khác. Các tài khoản mạng xã hội của bạn sẽ không tràn ngập hình ảnh của bạn và nửa kia, bởi vì bạn không có thời gian cho những thứ đó.

Chồng tai nạn sống thực vật, vợ không những không bỏ còn gánh thêm nghĩa vụ chăm lo cho gia đình chồng và cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Bạn có được niềm vui cả trong và ngoài phòng ngủ

Sự thân mật nơi phòng the là quan trọng, nhưng nó không phải là tác nhân duy nhất tạo nên chất xúc tác, duy trì một mối quan hệ lành mạnh. Đôi khi một lời nói, một nụ cười hay một câu bông đùa của người ấy cũng khiến bạn cảm thấy như mình đã tìm được người đặc biệt nhất của riêng mình.

Bạn thấy trống trải khi vắng họ

Giữ cá tính và sự độc lập của riêng mình trong mối quan hệ là một trong những điểm mấu chốt để hai phía có thể gắn bó lâu dài với nhau. Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy một người đặc biệt và gắn bó với họ, bạn sẽ dần thích nghi với sự thay đổi này và sẽ bình thường hóa các thói quen mới trong đời sống. Do đó, sự vắng mặt của họ sẽ khiến bạn cảm thấy khác thường.

Bạn thay đổi cách dùng "tôi" sang thành "chúng tôi"

Các nhà tâm lý học tại Đại học Texas đã công bố một nghiên cứu về tầm quan trọng của việc sử dụng "chúng ta" và "của chúng ta" như một phần trong quá trình lựa chọn từ ngữ tự nhiên, khi bạn thành đôi với ai đó. Khi bạn trở thành "một đội" với đối tác của mình, bạn sẽ thấy vui khi nói về những điều cả hai cùng chia sẻ, hơn là chỉ nói về bản thân.

Trở thành "chúng ta" là một dấu hiệu đáng giá nhất của một tình yêu trọn vẹn.

Bạn nghĩ mối quan hệ này là đáng giá

Sự cam kết và thỏa hiệp là rất quan trọng để duy trì một mối quan hệ. Khi bạn sẵn sàng để làm những điều đó bằng bản năng, điều đó cho thấy rằng bạn đánh giá mối quan hệ là đáng giá để làm điều đó.

Các nhà tâm lý học tại Đại học Kobe, Nhật Bản chỉ ra rằng nếu không có bất kỳ sự hy sinh nào, mối quan hệ sẽ không kéo dài. Điều này không có nghĩa là bạn phải thay đổi hoặc từ bỏ chính con người mình. Thay vào đó, bạn tiết chế những hành vi của mình vừa đủ để tạo khoảng trống cho hạnh phúc của người khác.

5 loại nước có thể giải nhiệt mùa hè mà ai cũng có thể làm

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Chồng tai nạn sống thực vật, vợ không bỏ mà còn gánh thêm nghĩa vụ chăm lo cho gia đình chồng và cái kết bất ngờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO