Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan chính thức lên tiếng về kịch bản sa thải HLV Nishino

Thứ 4, 30/06/2021, 08:15 GMT+7

Theo người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan thì việc HLV Nishino bị sa thải hoàn toàn chỉ là tin đồn sai sự thật.

Vừa qua, một số phương tiện truyền thông nổi tiếng của TháiLan trong đó có Siamsport đưa tin rằng LĐBĐ (FAT) dự kiến sa thải HLV Nishino sau khi "Voi chiến" thất bại ở vòng loại World Cup, và FAT cũng không thể liên lạc được với HLV Nishino do nhà cầm quân này vẫn "lặn mất tăm" ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất, đích thân chủ tịch LĐBĐ Somyot Poompanmoung đã lên tiếng khẳng định rằng thông tin này chỉ là tin đồn không đúng sự thật. Thực chất, FAT chưa hề đưa ra bất kỳ một kế hoạch nào về chuyện sa thải nhà cầm quân sinh năm 1955.

Trao đổi với hãng truyền thông PPTV, chủ tịch Somyot Poompanmoung khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Chúng tôi cần phải nói chuyện và thống nhất ý kiến của hai bên. Tuy nhiên, chúng tôi chưa hề có ý định sa thải HLV Nishino.

Chúng tôi vẫn muốn HLV Nishino tiếp tục cùng tuyển Thái Lan chứng tỏ kết quả ở những giải đấu tiếp theo. Hợp đồng của ông ấy với LĐBĐ vẫn còn thời hạn đến tháng Giêng năm sau".

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan chính thức lên tiếng về kịch bản sa thải HLV Nishino - Ảnh 1.

Chủ tịch Somyot Poompanmoung đã chính thức lên tiếng về tin đồn HLV Nishino bị sa thải.

Theo như phát ngôn mới nhất của ông Somyot Poompanmoung thì việc FAT muốn sa thải HLV Nishino để dùng một nhà cầm quân người Thái thay thế chỉ là tin đồn thất thiệt.

Về lý do khiến ông Nishino chưa quay trở lại Thái Lan thì theo một số nguồn tin, nhà cầm quân này đã trở về để chịu tang mẹ và hoàn tất một số thủ tục thừa kế. Tuy nhiên, ông sẽ trở lại xứ Chùa Vàng vào đầu tháng Bảy này.

Với bóng đá Thái Lan, dù vừa thất bại ở vòng loại thứ hai World Cup nhưng "Voi chiến" vẫn còn nhiều mục tiêu quan trọng trong thời gian tới mà tiêu biểu là vòng loại Asian Cup 2023, chưa kể tới các giải ở khu vực như AFF Cup hay SEA Games.

HLV Nishino vẫn hoàn toàn có thể dẫn dắt "Voi chiến" tham dự những đấu trường này thay vì bị thanh lý hợp đồng như kịch bản được nhắc tới suốt vài ngày qua.

Tiểu Mã