Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã phân trần việc bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 10

Thứ 3, 05/07/2022, 13:07 GMT+7

PLBĐ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) lý giải việc ôm hôn nữ sinh lớp 10 là để chúc mừng cháu có thành tích học tập tốt.

Liên quan đến vụ việc Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng - ông L.V.T. bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 10, Huyện ủy và Ủy ban MTTQ huyện Thường Xuân đã có buổi làm việc với ông T.  Tại buổi làm việc, ông T. cho biết nữ sinh này là cháu họ của mình. Việc ông T. thơm nữ sinh lớp 10 chỉ là "chúc mừng sau khi cháu đạt kết quả khá mà không có ý gì khác".

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã phân trần việc bị tố sàm sỡ nữ sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Hình ảnh ông T. có hành động sàm sỡ nữ sinh lớp 10 được camera ghi lại. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, theo một đoạn video được ghi lại từ camera của gia đình nữ sinh L.T. (đang học lớp 10, trú tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng), cho thấy có một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà nữ sinh này vào lúc 16h20 ngày 28/6. Lúc này, cháu T. từ trong nhà đi ra bàn uống nước. Người đàn ông chủ động lại gần có hành động khoác vai, thân mật. Thấy vậy, bé gái đã né ra rồi di chuyển đi nơi khác. Chưa dừng lại ở đó khi nữ sinh chạy lên hiên nhà thì ông này tiếp tục đi theo lên và dùng tay quàng lên cổ kéo lại rồi hôn vào má khiến nữ sinh phải bỏ vào trong nhà.

Bức xúc trước hành vi của người đàn ông, gia đình nữ sinh trích xuất camera, xác định người đàn ông này là ông L.V.T. - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thắng. Ngay sau đó, người thân nạn nhân đã gửi đơn tố giác đến các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi đã nắm được thông tin trên, huyện Thường Xuân cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ và đình chỉ công tác ông T. 15 ngày kể từ ngày 4/7. Ban Thường vụ Huyện uỷ đã giao cho Phó Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Thắng tạm thời phụ trách Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng thay cho ông T.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Thường Xuân tiếp tục xác minh, làm rõ.

T.H (th)