Chứng khoán VNDirect chính thức kết nối trở lại, tri ân khách hàng, nhà đầu tư mới chỉ thực hiện 3 loại giao dịch

01/04/2024 10:51

Ngày 01/4, VNDirect đã chính thức được Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam cấp phép để mở lại hoạt động hệ thống.

Thông tin tới phóng viên Chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống), đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect cho biết, sau một tuần khắc phục sự cố, đơn vị đã hoàn thiện giai đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang giai đoạn phục hồi (giai đoạn 2) trong lộ trình bốn giai đoạn và sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng để mở lại toàn bộ các tính năng và dịch vụ của hệ thống, theo đúng lộ trình thông báo đã gửi đến khách hàng, nhà đầu tư.

Trong ngày đầu tiên mở lại giao dịch, khách hàng, nhà đầu tư có thể truy cập tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, giao dịch phái sinh (qua các ứng dụng DStock và VNDirect).

VNDirect vẫn tiếp tục rà soát, nâng cấp để mở lại toàn bộ sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo quyền lợi và sự an toàn tối đa của khách hàng, nhà đầu tư.

Trước đó, công ty này đã công bố chính sách tri ân đối với toàn bộ khách hàng, nhà đầu tư đã kiên nhẫn đồng hành cùng VNDirect trong thời gian khủng hoảng vô cùng khó khăn này.

Chứng khoán VNDirect chính thức kết nối trở lại, tri ân khách hàng, nhà đầu tư mới chỉ thực hiện 3 loại giao dịch- Ảnh 2.
Ngày 01/4, VNDirect đã chính thức được Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam cấp phép để mở lại hoạt động hệ thống.

Trước đó, vào 10h ngày Chủ nhật ngày 24/3/2024, hệ thống chứng khoán của VNDirec bất ngờ bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế khiến toàn bộ nền tảng giao dịch  chứng khoán của VNDirect không truy cập được.

Sự cố này khiến nhiều nhà đầu tư mở tài khoản tại công ty CP Chứng khoán VNDirect như "ngồi trên đống lửa", lo lắng trước nguy cơ thua lỗ và thiệt hại tài sản khi không thể giao dịch mua bán cổ phiếu, bị chôn vốn.

Đặc biệt, những người đầu tư phái sinh hoặc vay ký quỹ (margin) tại VNDirect vì lo bị phạt lãi suất nếu không nộp tiền đúng hạn.

Một số nhà đầu tư phải giao dịch trên tài khoản của công ty chứng khoán khác.

Ngay sau đó, VNDirect đã triển khai lộ trình mở lại hệ thống theo từng giai đoạn:

  • Chứng khoán VNDirect thiếu kinh nghiệm phòng bị các cuộc tấn công tầm quốc tế như thế nào?

    Chứng khoán VNDirect thiếu kinh nghiệm phòng bị các cuộc tấn công tầm quốc tế như thế nào?ĐỌC NGAY

Giai đoạn 1 - Hệ thống tra cứu được trạng thái và thông tin tài khoản của khách hàng trên My Account.

Giai đoạn 2 - Mở lại hệ thống giao dịch tiền, giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh trên cơ sở thông sàn với Sở giao dịch.

Giai đoạn 3 - Các sản phẩm tài chính khác đi vào hoạt động trở lại.

Giai đoạn 4 - Toàn bộ các tính năng khác.

Trước sự cố này, Tổng giám đốc của VNDirect Nguyễn Vũ Long, khẳng định về mặt nguyên tắc, toàn bộ quyền lợi của khách hàng được bảo đảm bao gồm tất cả những tài sản của khách hàng tại công ty hoàn toàn không bị ảnh hưởng từ sự cố này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Chứng khoán VNDirect chính thức kết nối trở lại, tri ân khách hàng, nhà đầu tư mới chỉ thực hiện 3 loại giao dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO