Chuyện người cha 60 tuổi, giao hàng 3 giờ sáng nuôi con: Nhà hảo tâm tặng quà "khủng"

Thứ 6, 10/12/2021, 19:21 GMT+7

Nhận được món quà từ mạnh thường quân, ông Tô An rưng rưng xúc động.

Câu chuyện về ông chú shipper 60 tuổi chạy xe giao đồ ăn lúc 3h sáng khiến nhiều người nghẹn lòng. Rất đông cư dân mạng thương cảm cho hoàn cảnh, mong xin thông tin của người tài xế già để giúp đỡ. 

Trong đó có Nguyễn Đỗ Trúc Phương - cô gái thường xuyên giúp đỡ các trường hợp khó khăn tại Sài Gòn. Sau khi tìm hiểu, Trúc Phương đã đến tận nhà tài xế này để thăm hỏi. Được biết, ông chú shipper tên Tô An, hiện đang làm công việc giao hàng, nuôi con ăn học. 

Chuyện người cha 60 tuổi, giao hàng 3 giờ sáng nuôi con: Nhà hảo tâm tặng quà khủng - Ảnh 1.

Người đàn ông 60 tuổi, 3h sáng vẫn phải đi giao hàng, mưu sinh nuôi con ăn học

Cô gái trẻ đã quyết định mua 1 chiếc xe máy, 1 chiếc điện thoại mới tặng cho ông An để phục vụ công việc chạy ship thuận lợi hơn.

"Những chuyến xe 3 giờ sáng...

Hôm qua em có tìm đến phòng trọ để gặp chú Tô An - chú shipper. Sau một hồi trò chuyện, em đã quyết định cùng chú đi mua xe máy và điện thoại mới, như một chiếc cần câu giúp chú chạy xe tốt hơn.

Em biết chú thương con trai lắm nên em quyết định mua xe cũng một phần để sau này con trai chú có phương tiện đi học.

Tất cả xe máy, màu xe, điện thoại và màu đều do chú tự tay lựa chọn theo ý mình cả. Chú còn điện thoại khoe với con trai, mà 2 cha con vui rớt nước mắt. Thấy chú cười suốt mà trong lòng cũng hạnh phúc lây luôn", Trúc Phương khoe

Trúc Phương tới nhà tài xế 60 tuổi để giúp đỡ

Được đi mua xe mới, ông Tô An rưng rưng xúc động. Trúc Phương cũng rất bất ngờ khi ghé thăm nhà ông, cả hai cha con nương dựa nhau sống, trong nhà không có tài sản gì đáng giá. 

"Ghé thăm chú, em thấy trong nhà không có gì ngoài chiếc quạt, và tấm nệm mỏng mà 2 cha con cùng ngủ chung. Em đã mua thêm tivi, gắn 1 năm cáp, và sắp tới sẽ đi mua thêm tấm nệm cứng cáp hơn cho chú và con trai. Xin chân thành cám ơn mạnh thường quân yêu dấu đã mở ra một trang mới cho gia đình chú". 

Nhà hảo tâm tặng người tài xế chiếc xe máy và điện thoại mới

Dưới bài đăng của Trúc Phương, cư dân mạng liên tục dành lời khen hành động đẹp của cô gái và mong món quà sẽ hỗ trợ cụ ông trong cuộc sống thường ngày. 

Được biết, ngoài bác shipper 60 tuổi đi giao hàng lúc 3h sáng, Phương còn trích quỹ để giúp đỡ cụ ông bán chè tại Sài Gòn. Sau khi nhận được tiền, cô đã ngay lập tức gặp cụ ông bán chè để trao gửi 50 triệu, trích tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân.

Thủy Tiên