Clip xe cứu thương liên tục nháy đèn, hú còi, taxi quyết không nhường đường gây tranh cãi MXH

Thứ 5, 20/06/2019, 09:26 GMT+7

Xe cứu thương liên tục nháy đèn, hú còi xin nhường đường, nhưng chiếc taxi phía trước vẫn quyết không nhường đường và sự tranh cãi kịch liệt của dân mạng.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe cứu thương liên tục hú còi, nháy đèn để xin nhường đường, tuy nhiên chiếc taxi vẫn quyết không nhường đường khiến dân mạng tranh cãi dữ dội

Được biết, sự việc xảy ra vào chiều ngày 16/6 tại đường Quang Trung, quận Hoàn Kiếm. Theo hình ảnh đoạn clip ngắn ghi lại cho biết, khi đến đoạn ngã ba dừng đèn đỏ, chiếc xe cứu thương phía sau liên tục hú còi, nháy đèn "ra hiệu" cho tài xế taxi nhường đường, tuy nhiên, trước tín hiệu này, tài xế taxi vẫn quyết không nhường đường hay có động thái gì khác vì cho rằng đang có tín hiệu dừng đèn đỏ.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã gây ra nhiều tranh cãi, nhận về hàng trăm ý kiến trái chiều từ người dùng mạng. Người thì phê phán hành động của tài xế taxi vì đã thờ ơ trước sự nguy cấp về tính mạng của người khác. Người thì cho rằng, tài xế taxi có thể bị phạt do vượt đèn đỏ nên mới hành xử như vậy.

Xe cứu thương liên tục nháy đèn, hú còi, taxi quyết không nhường đường khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt. Nguồn: HHB

Tài khoản A.T bình luận: "Thật sự không hiểu tài xế taxi nghĩ gì, xe cấp cứu, nhanh chậm vài giây thôi là sự việc đã khác đi rồi. Nếu như người nằm trên xe ấy là bố mẹ, người thân các bạn thì các bạn sẽ nghĩ sao?".

"Bó tay tài xế taxi, xe cứu thương đã ra hiệu thế rồi mà sao vẫn dửng dưng như không thế được. Thật sự cạn lời. Hoặc tài xế taxi có thể nhích lên bên phải 1 chút để nhường đường cho xe cứu thương cũng được mà", bạn T.T bức xúc.

Tuy vậy, số khác lại cho rằng: "Rõ ràng là đang ngã 3 đường và đang dừng đèn đỏ mà, tài xế taxi làm thế là đúng, nếu vượt đèn đỏ để xe cứu thương đi lên nhỡ xảy ra tai nạn thì sao? Chưa kể còn bị phạt nữa".

"Tài xế taxi chẳng có gì sai cả, vì rõ ràng đang dừng đèn đỏ, có thể bị phạt nguội nữa. Tài xế cứu thương cũng phải linh động lên chứ, nghĩ cách khác", nickname P.A đồng quan điểm.

Mặc dù ai cũng có lý của riêng mình, thế nhưng cuộc tranh luận đúng - sai trong tình huống này dường như vẫn chưa đi đến hồi kết.

(Theo Phong Nguyên/Tổ Quốc)

Thanh Hải