Cô gái xin người phụ nữ lạ một cái ôm, chuyện phía sau khiến nhiều người rơi lệ

Thứ 3, 30/05/2023, 06:48 GMT+7

Dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, khi đang đi uống cà phê cùng bạn, Ngô Ngọc Anh (28 tuổi, Hải Phòng) bỗng nhìn thấy một phụ nữ giống người mẹ đã khuất. Ngọc Anh vội vàng tiến tới xin một cái ôm với người lạ mặt.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh xúc động tại quán cà phê đang lan truyền, thu hút hàng chục triệu lượt xem, bày tỏ cảm xúc và bình luận từ cộng đồng mạng.

Kể lại với VietNamNet, Ngọc Anh cho biết tình huống trong clip được bạn cô ghi hình tại quán cà phê ở Hải Phòng chiều 2/5.

Dịp nghỉ lễ dài ngày, Ngọc Anh về quê thăm bố và thắp hương cho mẹ. Khi ra quán cà phê nói chuyện cùng bạn, Ngọc Anh nhìn thấy người phụ nữ mặc áo xanh giống người mẹ đã mất của mình.

“Em ngồi nhìn cô và khóc rất lâu. Phong cách của cô rất giống người mẹ đã mất hơn 1 năm của em", Ngọc Anh xúc động nhớ lại.

Cô gái xin người phụ nữ lạ một cái ôm, chuyện phía sau khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 1.

Ngọc Anh nói rằng, người phụ nữ váy xanh có nhiều điểm giống mẹ của cô. Ảnh cắt từ clip.

Người phụ nữ và bạn bè đi cùng bất ngờ khi thấy Ngọc Anh đến xin được ôm. Mọi người còn cười đùa hỏi lại Ngọc Anh có phải cô áo xanh là người nổi tiếng? Ngọc Anh khóc nức nở và đưa điện thoại có hình của mẹ ra rồi nói cô áo xanh giống người mẹ đã mất của mình, không khí xung quanh trầm hẳn xuống, không ai trêu đùa nữa.

Cô gái xin người phụ nữ lạ một cái ôm, chuyện phía sau khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 2.

Người phụ nữ váy xanh đang cười vì bất ngờ có cô gái lạ tới xin ôm, khi biết nguyên nhân thì thay đổi hẳn cách nhìn về Ngọc Anh. Ảnh cắt từ clip.

“Cô giới thiệu mình tên Lan, không có con gái. Cô ấy còn trêu em hay khóc là giống cô ấy. Những người có mặt ở đó bảo em xin số điện thoại của cô để nhận làm con gái nuôi nhưng em chỉ muốn được cô ôm 1 cái chứ không muốn làm phiền cuộc sống của cô. Vì thế em không xin số điện thoại. Gặp được cô là duyên, cũng là một dịp em được giải tỏa tâm sự”, Ngọc Anh nói.

Hãy thể hiện tình cảm với người thân nhiều hơn, để không bao giờ nuối tiếc

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, 9X Hải Phòng cho biết, từ nhỏ, bố mẹ Ngọc Anh đã li hôn và có gia đình riêng. Cô gái bé bỏng phải đi ở nhờ nhà các bác. Cứ vài năm Ngọc Anh lại thay đổi nơi ở từ nhà người này sang nhà người kia, không được sống cùng bố mẹ.

Đến năm 22 tuổi, Ngọc Anh về sống với mẹ được hơn 4 năm thì mẹ mất vì bị ung thư vú. “Tính cách của em khá trầm, không thích thể hiện tình cảm. Cũng vì hai mẹ con nhiều năm không sống chung nên em không tâm sự với mẹ nhiều", Ngọc Anh nhớ lại.

Cô gái xin người phụ nữ lạ một cái ôm, chuyện phía sau khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 3.

9X luôn day dứt vì khi mẹ còn sống đã không nói chuyện nhiều với mẹ. Dù mẹ ốm đau nhưng vẫn luôn quan tâm, nhắc nhở Ngọc Anh ăn uống, giữ gìn sức khỏe.

Đến năm 2019, khi mẹ của Ngọc Anh phát hiện bị ung thư, hai mẹ con mới có nhiều sự thay đổi, nói chuyện, tâm sự cùng nhau nhiều hơn.

Ngọc Anh vẫn nhớ những lần ngồi bóp chân tay cho mẹ sau mỗi lần mẹ xạ trị. “Em không quên được câu cuối cùng mẹ dịu dàng nói với em. Sau câu nói đó, mẹ gần như kiệt sức. Em luôn bên mẹ những ngày cuối đời, vậy mà em chỉ vừa ra ngoài chợp mắt 5 phút thì mẹ đi. Mọi người bảo do em ở gần, mẹ không đi được", 9X xúc động nhớ lại.

Anh trai cũng như những người thân trong gia đình Ngọc Anh khi xem đoạn clip cũng đều nhận thấy người phụ nữ áo xanh giống mẹ của Ngọc Anh. Trước đây khi còn khỏe, hai mẹ con không mấy khi tâm sự nên không có ảnh chụp chung bao giờ. Đó là điều Ngọc Anh luôn hối tiếc.

9X Hải Phòng chia sẻ clip lên mạng xã hội, hi vọng câu chuyện của mình như một lời nhắn gửi tới cộng đồng, nhất là những người trẻ. "Em mong ai còn ba mẹ, còn người thân hãy cố gắng lưu giữ lại thật nhiều kỷ niệm. Hãy cố gắng thể hiện tình cảm với người thân nhiều hơn vì rất nhiều người đã không còn cơ hội làm điều đó. Hi vọng mỗi người trong chúng ta sẽ không có những nuối tiếc không thể bù đắp", Ngọc Anh nói.

Ảnh, clip: Nhân vật cung cấp

Cô gái xin người phụ nữ lạ một cái ôm, chuyện phía sau khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 4.

Từ khóa: phụ nữ lạ