Cô giáo dạy đọc 1 câu nhưng bé trai cứ khóc thút thít, nói đi nói lại một câu khác hoàn toàn khiến cô vừa bất lực vừa buồn cười

Thứ 3, 20/04/2021, 20:17 GMT+7

Có lẽ vì liên tục nói sai, áp lực quá nên cậu nhóc đã bật khóc nức nở. Còn cô giáo cũng chẳng biết nói sao.

Mới đây mạng xã hội Tiktok truyền tay nhau một đoạn clip ngắn, cực hài hước. Chuyện là một cô giáo mầm non nọ đang ngồi dạy học sinh đọc tên các biển báo. Tuy nhiên, dù cô đọc đi đọc lại biển báo "Cấm hút thuốc" bao nhiêu lần thì một cậu học trò nhỏ vẫn không tài nào đọc theo được.

Cậu bé đứng khoanh tay ngoan ngoãn nhưng khóc lóc thút thít, thay vì đọc đầy đủ cả câu là "Biển báo cấm hút thuốc", thì cậu nhóc lại đọc thành "Biển báo thuốc thuốc thuốc". Dù cô giáo nhiều lần nhắc lại "Biển báo cấm hút thuốc" nhưng chẳng hiểu sau cậu nhóc lại đọc thành một câu hoàn toàn khác. Cậu bé cứ lặp đi lặp lại "Biển báo thuốc thuốc thuốc". 

Cuối cùng, có lẽ vì liên tục nói sai, áp lực quá nên cậu nhóc đã bật khóc nức nở khiến cô giáo vừa bất lực vừa phì cười. Đoạn clip sau khi được đăng tải lên Tiktok đã nhận hơn 100 lượt tim và nhiều lượt chia sẻ. 

Cậu nhóc liên tục nói sai câu đơn giản "Biển báo cấm hút thuốc".

Ai nấy đều bật cười trước sự dễ thương của cậu nhóc. Một số bậc phụ huynh tranh thủ chia sẻ những kỷ niệm có "1-0-2" với con em, học trò của mình. Cư dân mạng cho hay: "Nhiều khi cũng không hiểu nổi tư duy của đám nhóc. Lần trước mình dạy em trai đánh vần chữ. Rõ ràng đánh vần "bờ hồ", mà ông em lại đọc thành chữ "huyền". Chả hiểu sao lại ra được thế? Bí ẩn và kỳ quặc thực sự". 

Một phụ huynh khác cũng đồng tình: "Tư duy của bọn trẻ thuộc tầm vũ trụ rồi. Nhiều khi mình cũng cáu điên với 2 đứa con ở nhà. Mẹ dạy một kiểu, con nói 1 kiểu. Hai mẹ con cứ y như hai đường thẳng song song". 

Thanh Hương