Cô giáo ở Quy Nhơn uống thuốc tự tử là do trầm cảm?

Thứ 2, 26/09/2022, 11:12 GMT+7

PLBĐ - Theo Chủ tịch TP. Quy Nhơn, việc cô giáo P. tự tử có thể là do trầm cảm bởi sống trong hoàn cảnh xa gia đình, chồng con.

Sáng 26/9, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch TP. Quy Nhơn cho biết, cơ quan công an vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến vụ việc cô V.T.H.P (33 tuổi; quê ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), giáo viên Trường THCS Hải Cảng, uống thuốc độc tự tử.

Theo ông Nam, báo cáo của Phòng Giáo dục - Đào tạo TP. Quy Nhơn cho thấy cô giáo P. là người hiền lành, dễ thương, tận tụy với nghề và hết lòng vì học sinh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cô giáo này có biểu hiện sống khép kín, ít gần gũi với đồng nghiệp trong trường.

Trước khi xảy ra vụ việc tự tử 1 ngày, có phụ huynh một học sinh lớp 6 đến trường gây áp lực, yêu cầu làm rõ việc con họ bị cô P. đánh. Trên cơ sở đó, nhà trường đã yêu cầu cô giáo P. kiểm điểm, giải trình vụ việc.

Giải trình về vụ việc trên, cô P. cho biết do em học sinh này đến lớp không ghi bài, về nhà không làm bài tập nên cô chỉ đánh nhẹ với mục đích răn đe là chính. Qua đó cô giáo P. đã nhận lỗi và phía gia đình của em học sinh cũng hứa bỏ qua vụ việc này.

Cô giáo ở Quy Nhơn uống thuốc tử tử là do trầm cảm? - Ảnh 1.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể cô giáo P. (Ảnh: Người lao động).

Theo nhận định của ông Nam, việc phụ huynh học sinh đến trường phản ánh về việc cô giáo P. đánh học sinh không phải là nguyên nhân chính khiến cô giáo này tự tử. Bởi vụ việc này đã giải quyết xong, phụ huynh cũng hứa bỏ qua chuyện này. Việc cô giáo P. tự tử có thể là do trầm cảm bởi sống trong hoàn cảnh xa gia đình, chồng con.

Trước đó, thông tin trên Báo Tiền Phong, Chiều 24/9, ông Lê Văn Sửu - Bí thư phường Nhơn Bình (Thành phố Quy Nhơn, Bình Định) cho hay, địa phương vừa phát hiện thi thể cô giáo dạy ở Trường THCS Hải Cảng, mất tích 4 ngày qua.

Theo ông Sửu, vị trí phát hiện thi thể nằm ở khu vực đoạn giáp ranh giữa khu vực 3 và khu vực 6 của phường Nhơn Bình, thời điểm phát hiện khoảng 14h chiều 24/9. Các cơ quan chức năng cũng đã tới hiện trường để khám nghiệm, điều tra nguyên nhân.

Cách đây vài ngày, gia đình cô giáo V.T.H.P (33 tuổi, ở huyện Phù Cát, Bình Định), công tác tại Trường THCS Hải Cảng (phường Hải Cảng, Thành phố Quy Nhơn) đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook để tìm kiếm cô giáo này.

Theo thông tin của người nhà, lần cuối ngày 20/9 chị dạy xong tiết 1 buổi sáng tại Trường THCS Hải Cảng và đi ra ngoài bằng xe máy BS: 77E1-281xx. Giáo viên trường cho biết không thấy cô quay lại dạy tiết 3, 4 của buổi sáng và buổi chiều. Cũng theo gia đình, cô P. vào Thành phố Quy Nhơn ở một mình để đi dạy, sức khỏe và công việc bình thường.

Trong chiều 24/9, sau khi hình ảnh và thông tin tìm thấy thi thể cô giáo P. tại phường Nhơn Bình, gia đình đã vào nhận diện và làm thủ tục để đưa về nhà ở huyện Phù Cát lo hậu sự.

Mai Nguyên (th)