Cô giáo xin lỗi vì không thể giảng bài, lý do viết trên bảng khiến học sinh vừa thương vừa không nhịn được cười

Thứ 6, 26/03/2021, 10:50 GMT+7

Lý do thế này thì... không biết nói sao luôn cô giáo ơi!

Có 1001 lý do khiến giáo viên phải dừng việc giảng bài, chẳng hạn thầy cô chẳng may bị bệnh, đau họng, mất giọng... Nhưng sự cố của một cô giáo mới đây thì đúng là khó ai có thể nghĩ ra.

Bức ảnh chụp tấm bảng có dòng chữ "phân trần" của cô giáo sau khi được một bạn học sinh chia sẻ lên một hội nhóm nhận hơn 35 ngàn lượt thích. Thì ra lý do khiến cô không thể nói được chính là do bị... cắn vào lưỡi: "Tuần trước cô dạy lỡ cắn vào lưỡi nên hôm nay đau không nói được. Lớp thông cảm nhé". Cuối câu giải thích ấy, cô giáo còn vẽ thêm một biểu tượng trái tim như thay lời cảm ơn cô muốn gửi đến các học trò của mình.

Cô giáo xin lỗi vì không thể giảng bài, đọc lý do được "khổ chủ" trình bày trên bảng mà học sinh vừa thương vừa không nhịn được cười - Ảnh 1.

Lời "trần tình" khiến học sinh vừa thương vừa buồn cười.

Không biết lũ nhất quỷ nhì ma ngồi phía dưới có vừa thương vừa buồn cười hay không nhưng trên mạng xã hội, dân tình rần rần bình luận vì cô... cute quá: "Cô dễ thương ghê. Còn thả tim nữa"; "Chắc giảng bài hăng say quá nên cắn luôn lưỡi đây mà. Nhưng lần sau cẩn thận hơn nha cô ơi"...

Bên cạnh nhiều cô cậu "hí hửng" vì tự dưng được "nghỉ" một buổi, rất nhiều học sinh gửi lời chúc đến cô giáo, mong cô sẽ nhanh khỏe trở lại để tiếp tục với công việc của mình. Nói gì thì nói, được "xả hơi" một hai bữa thì còn háo hức, học trò ai chẳng thế, nhưng lâu dài thì thật là buồn chán lắm đấy.

Hiểu Đan