Còi vàng V.League: Bóng trúng tay hậu vệ Australia, nhưng trọng tài không thổi 11m là đúng

Thứ 3, 07/09/2021, 20:12 GMT+7

“Trước tiên phải nhấn mạnh chúng ta phải dùng lý trí để đánh giá tình huống này một cách công tâm”, còi vàng V.League 2006 Dương Mạnh Hùng trao đổi với chúng tôi.

Ở phút 27, Hồng Duy đã sút bóng trúng tay hậu vệ Rhyan Grant bên phía Australia khi cầu thủ này đứng trong vòng cấm địa. Đội tuyển Việt Nam cho rằng mình cần được hưởng quả penalty và trọng tài chính Al-Jassim đã nhờ đến VAR để kiểm tra lại pha bóng.

Người hâm mộ Việt Nam hồi hộp dõi theo tình huống này nhưng rất tiếc đã không có quả đá 11m dành cho đội tuyển Việt Nam.

Trọng tài check VAR nhưng không cho ĐTVN hưởng phạt đền | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)

Đánh giá về quyết định của trọng tài chính, còi vàng V.League 2006 Dương Mạnh Hùng đưa ra quan điểm:

"Trọng tài chính đã lắng nghe tư vấn của tổ VAR, rồi trực tiếp xem băng hình và quyết định không thổi 11m. Tức là ông ấy đã có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Tình huống này khi xem trên truyền hình thì chúng ta thấy rằng bóng đã chạm tay hậu vệ Australia sau cú sút của phía Việt Nam. Tuy nhiên cần phải đánh giá xem cầu thủ kia có chủ động dùng tay chơi bóng hay không? Đồng thời cái tay đấy có ngăn cản đường bóng dẫn đến bàn thắng hay lợi thế nào đó hay không?

Theo tôi, cầu thủ Australia không hề cố ý giơ tay cản bóng. Anh ta gần như đã xoay người lại và khi Hồng Duy tung cú sút thì bóng đã đi trúng tay. Người ta không thể lúc nào cũng khép chặt hai tay và không vận động. Họ xoay người đi và bóng trúng tay, chứ không phải chủ động đứng thẳng và giơ tay ra cản bóng.

Cho nên tình huống này chúng ta nhìn thấy bóng đá chạm tay cầu thủ Australia nhưng trọng tài nhận định không thể thổi 11m. Tôi cho rằng đây là nhận định đúng. Chúng ta phải nhìn nhận một cách khách quan như vậy".

Linh Đan