Cá hồi nướng mềm thơm, thấm vị kết hợp với sự sáng tạo mới mẻ khi ăn cùng với sốt kem mù tạt tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món cá hồi nướng sốt kem mù tạt
1. Nguyên liệu cơ bản:
- Cá hồi: 400g
- Dầu ô liu: ½ muỗng canh
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Tiêu: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu nước sốt:
- Hạt mù tạt: 1 muỗng canh
- Sữa chua: 4 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Hẹ cắt lát: 1 muỗng canh
- Nước chanh: 1 muỗng canh
- Muối: 1 lượng thích hợp
Cách làm món cá hồi nướng sốt kem mù tạt chuẩn ngon
Bước 1: Bắt đầu với bước tẩm ướp cá hồi. Rắc một lượng muối và tiêu thích hợp thật đều lên bề mặt cá hồi. Sau đó, phết một lớp dầu ô liu rồi đem đi nướng.
Bước 2: Cho cá hồi lên khay và đưa vào lò nướng.
Bước 3: Cho các nguyên liệu làm nước sốt gồm hạt mù tạt, sữa chua, mật ong, hẹ cắt lát, nước chanh và muối vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 4: Xếp cá hồi đã nướng ra đĩa rồi thêm sốt kem mù tạt vừa làm xong lên trên cùng và trang trí cùng các loại rau củ là hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món cá hồi nướng sốt kem mù tạt
Sau một ngày dài làm việc vất vả, bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn thật ngon. Để món ăn đáp ứng điều kiện vừa đủ chất, vừa thơm ngon lại nhanh chóng thì cá hồi nướng sốt kem mù tạt là một công thức không thể bỏ qua. Chỉ với chưa đầy 20 phút cùng với các nguyên liệu quen thuộc, bạn đã hoàn thành món ăn này rồi. Vị chua nhẹ của sữa chua và chanh vàng hòa quyện với vị cay của mù tạt, ngọt sánh của mật ong tạo nên loại sốt ăn kèm cân bằng hài hòa với vị béo ngậy, mềm thơm của cá hồi. Một sự kết hợp mới lạ khi dùng sữa chua vào món mặn đã đem đến món ăn vô cùng tuyệt vời như thế này. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hồi nướng sốt kem mù tạt này nhé!
Mách bạn:
- Để đảm bảo hương vị cho món ăn, bạn nên lựa cá hồi thật tươi và đạt chất lượng ở những cửa hàng uy tín.
- Nếu muốn món ăn thơm ngon hơn nữa, bạn có thể ngâm cá hồi ngập trong sữa tươi không đường khoảng 15 phút sau đó lấy ra thấm khô rồi mới ướp.