Con trai đặt mua “chú cá nhỏ” trên mạng nhưng lại nghe được tiếng gầm gừ trong gói hàng, mẹ tá hỏa suýt ngất khi thấy dung mạo con vật cưng

Thứ 3, 27/04/2021, 10:55 GMT+7

Đặt hàng online một đàng, hàng nhận được một nẻo là trải nghiệm quá quen thuộc không phải của riêng ai.

Trang Ettoday đưa tin, câu chuyện đặt hàng cá cảnh lại nhận được nguyên con cá sấu đã trở thành một kỷ niệm đáng sợ đến khó quên đối với gia đình nhỏ ở Trung Quốc.

Con trai đặt mua “chú cá nhỏ” trên mạng nhưng lại nghe được tiếng gầm gừ trong gói hàng, mẹ tá hỏa suýt ngất khi thấy dung mạo con vật cưng - Ảnh 1.

Thùng hàng phát ra tiếng gầm gừ đáng sợ. (Ảnh: CCTV)

Hôm 22/4 mới đây, đồn cảnh sát huyện Tề Hà, thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, bất ngờ nhận được gói hàng đặc biệt từ một vị phụ huynh trong vùng. Người mẹ này trình báo rằng con trai bà đã đặt mua một con cá “dễ thương” ở trên mạng, đến khi nhận được hàng thì mới tá hỏa phát hiện ra đó là một con cá sấu dài đến nửa mét, lại vô cùng hung dữ.

Chia sẻ với CCTV News, cha của cậu bé nói gia đình ông đã bị dọa cho chết khiếp khi nhìn thấy con vật dữ tợn này. Vì không biết xử lý nó làm sao, ông buộc phải đem nó đến sở cảnh sát nhờ giải quyết hộ.

Con trai đặt mua “chú cá nhỏ” trên mạng nhưng lại nghe được tiếng gầm gừ trong gói hàng, mẹ tá hỏa suýt ngất khi thấy dung mạo con vật cưng - Ảnh 2.

Bên trong có chiếc mõm đen xì thò ra. (Ảnh: CCTV)

Đứa bé cho hay, trong lúc lướt mạng, em đã thấy đoạn quảng cáo về “chú cá nhỏ” này nên rất thích thú và đặt mua luôn. Khi nhận được thùng hàng, cậu bé và gia đình đã nhận ra điều bất ổn. Chiếc thùng xốp đựng con vật thỉnh thoảng có tiếng gầm gừ, rồi bất ngờ lại có chiếc miệng đen ngòm thò ra ngoài lỗ thông hơi trên thùng.

Đến lúc nhìn vào bên trong, cả nhà cậu bé mới ngã ngửa, người mẹ sợ đến toát mồ hôi vì đó lại là một con cá sấu chứ chẳng phải chú cá dễ thương như họ tưởng tượng.

Được biết sau đó cảnh sát Tề Hà đã đưa chú cá sấu này đến công viên bảo tồn động vật hoang dã ở địa phương. Theo nhân viên tại vườn thú cho biết, con cá này là cá sấu Thái Lan, hiện được khoảng 3 tháng tuổi.

Con trai đặt mua “chú cá nhỏ” trên mạng nhưng lại nghe được tiếng gầm gừ trong gói hàng, mẹ tá hỏa suýt ngất khi thấy dung mạo con vật cưng - Ảnh 3.

Hóa ra là một con cá sấu hung dữ. (Ảnh: CCTV)

Cá sấu Thái Lan hay còn gọi là cá sấu Xiêm đã được đưa vào Sách Đỏ, là loài động vật có nguy cơ bị đe dọa và cần được bảo vệ. Cá sấu Thái Lan khi trưởng thành có thể đạt đến kích thước 4 mét, tính cách cực kỳ hung dữ. Ngay cả khi nuôi ở gia đình từ bé, cá sấu Thái Lan cũng không thể thuần hóa được.

Cảnh sát cho biết việc nuôi cá sấu Thái Lan được pháp luật cho phép nhưng đối với việc mua bán cá sấu thì phải qua quy trình chăn nuôi và có các thủ tục vận chuyển được sự kiểm tra, xét duyệt nghiêm ngặt của các ban ngành liên quan.

Con trai đặt mua “chú cá nhỏ” trên mạng nhưng lại nghe được tiếng gầm gừ trong gói hàng, mẹ tá hỏa suýt ngất khi thấy dung mạo con vật cưng - Ảnh 4.

Con vật được đưa đến vườn thú địa phương chăm sóc. (Ảnh: CCTV)

Công ty vận chuyển liên quan là China Express cho hay, nhân viên của họ chỉ có trách nhiệm gửi hàng nếu kiện hàng được đóng gói đúng quy cách, còn việc bên trong đó chứa gì thì họ không thể biết được. Công ty vận chuyển này phủ nhận hoàn toàn mọi trách nhiệm, cũng không biết thông tin về người gửi gói hàng này là ai.

(Nguồn: Ettoday, 163)

Song Kỳ