Công an đã xác định được kẻ trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

Thứ 6, 13/05/2022, 16:28 GMT+7

Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết đã xác định được kẻ trộm 32 nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 và hiện đang truy tìm người này để xử lý.

Ngày 13/5, lãnh đạo Công an quận 1, TP.HCM xác nhận đơn vị đã thu thập được hình ảnh của kẻ trộm cắp hàng chục nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Công an xác định người này lái xe máy màu đỏ, mặc áo xanh, quần đen. Hiện cơ quan chức năng đang cho lực lượng truy tìm để xử lý.

Công an đã xác định được kẻ trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 1.

Nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 bị kẻ gian lấy trộm

Theo Công an quận 1, người này đã cạy trộm 32 nắp chắn rác bằng kim loại hình tròn, đường kính 23 cm, dày 2,5 cm trên cầu Thủ Thiêm 2. Đây là thiết bị bảo vệ cầu Thủ Thiêm 2. Việc mất nắp chắn rác sẽ ảnh hưởng đến thoát nước trên cầu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi xe chạy.

Công an quận 1 kêu gọi người dân biết thông tin về số nắp chắn rác trên và người trộm đã được xác định báo ngay đến Đội cảnh sát hình sự Công an quận 1 (điện thoại: 0693.187.908, gặp Điều tra viên Trần Văn Du) để tiếp nhận xử lý.

Trước đó, theo đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2, chỉ sau hơn 1 tuần khánh thành, đã có hơn 40 nắp cống trên mặt cầu bị cạy, nghi có người lấy trộm. Việc những nắp cống làm bằng gang bị mất khiến rác, túi nilon trôi xuống phía dưới gây ảnh hưởng đến việc thoát nước trên mặt cầu Thủ Thiêm 2, đe dọa an toàn giao thông.

Công an đã xác định được kẻ trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 2.

Đơn vị thi công tạm thời thay thế bằng nắp gỗ để đảm bảo an toàn cho người dân

Phía đơn vị quản lý cầu cho biết, hiện đã tạm dùng nắp chắn rác gỗ thay thế nắp gang bị trộm. Phương án này chỉ mang tính tạm thời trong lúc chờ đơn vị sản xuất lại nắp gang để mang về lắp lại cho đồng bộ.

“Trước mắt, việc dùng nắp gỗ để hạn chế rác trôi vào bên trong hệ thống thoát nước cầu và tránh việc các em nhỏ lên cầu không may bị thụt chân xuống các lỗ khi các nắp chắn rác bằng gang bị mất”- vị đại diện Trung tâm cho hay.

Được biết, cầu Thủ Thiêm 2 được khánh thành, thông xe vào ngày 28/4, rút ngắn lộ trình từ quận 1 về TP Thủ Đức và ngược lại.

Cầu được thiết kế có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài 1.465m, khởi công từ năm 2015.

 

Song Nhi