Công an đề nghị người dân trả lại tài sản vụ cướp tiệm vàng ở Huế

Chủ nhật, 31/07/2022, 18:33 GMT+7

Công an TP Huế vừa có thông báo đề nghị người dân trả lại tài sản do đối tượng dùng súng đe dọa lấy, ném ra đường tại tiệm vàng Hoàng Đức, chợ Đông Ba.

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng xảy ra ở chợ Đông Ba, chiều 31/7, nguồn tin từ Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa có thông báo đề nghị người dân trả lại tài sản (vàng) do đối tượng nam sử dụng súng đe dọa lấy tài sản ném ra đường, tại tiệm vàng Hoàng Đức, chợ Đông Ba.

Theo Công an TP Huế, việc yêu cầu người dân trả lại tài sản là để phục vụ quá trình điều tra, trả lại tài sản cho chủ sở hữu. Nếu không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật về tội "Chiếm giữ tài sản trái phép".

Trước đó khi đối tượng có hành động ném vàng ra đường, theo quan sát, đã có nhiều người dân khi phát hiện ra vàng rơi vãi trên đường đã dừng xe, chạy ra đường nhặt vàng.

Như đã thông tin, vào khoảng 12h30 cùng ngày, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (tại khu vực chợ Đông Ba, đường Trần Hưng Đạo), nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng; sau đó đối tượng đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực Câu Gia Hội.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an TP Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân dân di chuyển vào hiện trường.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí. Bước đầu xác định đối tượng tên Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Hoàng Dũng