Cộng đồng mạng "cay xè mắt" trước hình ảnh bé gái theo cha đi thu rác

Thứ 4, 11/05/2022, 14:34 GMT+7

Hình gái bé gái 4 tuổi theo cha đi thu rác trong đêm trên đường phố Hà Nội sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa.

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một bé gái đeo ba lô, ngoan ngoãn theo bố đi thu rác trong đêm trên đường phố Hà Nội.

Người đăng tải video cho biết, đoạn clip trên được quay tại phố Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội vào tối 10/5. Thời điểm này, dù đã khá muộn, tuy nhiên bé gái đeo chiếc ba lô hồng vẫn ngoan ngoan đi theo bố để đợi bố hoàn thành công việc.

Được biết, do hoàn cảnh gia đình neo người, không có ai chăm sóc nên người cha đành phải dẫn theo cô con gái nhỏ đi làm cùng. Suốt dọc đường, cô bé tỏ ra rất hiểu chuyện, không quấy khóc, không đòi hỏi bố mua cho bất cứ thứ gì. Lặng lẽ chờ đợi mỗi khi bố dừng chân thu rác, rồi lại rảo bước cùng bố như hình với bóng trên suốt đoạn đường.

Cộng đồng mạng "cay xè mắt" trước hình ảnh bé gái theo cha đi thu rác - Ảnh 1.

Bé gái ngoan ngoãn luôn đi sát cạnh bố suốt quãng đường.

Đoạn clip chưa đầy 1 phút sau khi đăng tải đã thu hút sự quan đông đông đảo của cộng đồng mạng. Nhiều người đã nhanh chóng chia sẻ để lan tỏa hình ảnh cảm động này.

- Không phải nhà cao cửa rộng, điều kiện đủ đầy mà tình yêu thương giữa những người thân, giữa bố mẹ và con cái mới là thứ quan trọng nhất với mỗi chúng ta. Khoảnh khắc đáng yêu của em bé đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về điều đó.

- Thương hai cha con, nhìn thấy hơi cay mắt nhưng rất là dễ thương, chúc con và gia đình luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc.

- Sinh ra trong gia đình không có điều kiện, nhưng môi trường sẽ tạo nên ý thức con người. Chắc chắn con lớn lên sẽ là một đứa trẻ biết lo lắng, biết thương cho ba mẹ, biết trân trọng đồng tiền mình kiếm ra.

- Đoạn gần cuối bé đang đi bên ngoài đường thì ba vòng sang để cho bé đi vào lề đường, hành động nhỏ thôi cũng thấy ng ba này yêu thương con hết mực.

- Những đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn thường có tính ý thức cuộc sống rất tốt và rất hiểu chuyện. 


Tố Quyên