Từ tháng 3 đến tháng 5 là vào mùa của rau cần nước, đây là thời điểm rau cần ngon nhất. Ngoài xào hay nhúng lẩu thì món rau cần trộn chắc chắn cũng sẽ đem lại vị ngon mới lạ, mát lành cho bữa cơm gia đình bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món kim chi rau cần:200g rau cần nước, 1/2 củ hành tây, 50ml nước tương, 15g đường, 25ml giấm, 25ml dầu mè, 1 thìa canh hạt vừng rang, 3 thìa canh bột ớt.
Cách làm món kim chi rau cần:
Bước 1: Rau cần nước rửa sạch rồi để ráo nước, thái thành khúc.
Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát.
Bước 3: Cho rau cần nước vào thố, thêm hành tây, nước tương, đường, giấm, dầu mè, ớt bột và vừng rang vào.
Bước 4: Trộn đều nguyên liệu là xong.
Thành phẩm món kim chi rau cần:
Món kim chi rau cần là món ăn chế biến rất nhanh. Rau sau khi trộn có mùi thơm đặc trưng của rau cần nước. Từng miếng rau cần giòn giòn quyện với gia vị chua cay mặn ngọt tạo cảm giác thanh mát khi ăn. Món ăn đặc biệt giúp cân bằng vị cho bữa cơm gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món rau cần trộn tương đậu:150g rau cần nước, 1/2 quả ớt sừng, 8g muối, 1/2 thìa canh tương đậu Doenjang, 1/2 thìa canh tỏi băm, 15ml dầu mè, một chút vừng rang.
Cách làm rau cần trộn tương đậu:
Bước 1: Rau cần rửa sạch, ngâm trong nước giấm pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại rồi để rau ráo nước. Thái rau cần thành khúc dài khoảng 3cm.
Bước 2: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm muối rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho phần thân rau cần vào đun khoảng 20 giây, tiếp đó thêm phần lá ngọn vào rồi chần qua.
Bước 3: Rau cần sau khi chần thì ngâm trong tô nước lạnh, sau đó vớt ra.
Bước 4: Vắt kiệt nước có trong rau cần.
Bước 5: Ớt sừng loại bỏ hạt rồi thái sợi.
Bước 6: Cho rau cần vào bát, thêm ớt sừng, tương đậu, tỏi, dầu mè, vừng rang vào rồi trộn đều là xong.
Thành phẩm món rau cần trộn tương đậu:
Rau cần nước mang đến một mùa xuân sảng khoái cho bàn ăn của gia đình bạn với màu xanh tươi mát và mùi hương thơm ngát! Nó không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có tác dụng giải độc tuyệt vời. Món rau cần nước trộn tương đậu nành là món ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Nó giữ được hương vị và mùi thơm độc đáo của rau cần nước, kết hợp hoàn hảo với gia vị tương đậu nành tạo nên một món ăn ngon miệng hấp dẫn.
Chúc bạn làm được món rau cần trộn thật ngon miệng nhé!