Cụ bà bán chuối xào bị đồn có 7 căn nhà cho thuê: "Oan cho ngoại quá"

Thứ 6, 19/11/2021, 20:34 GMT+7

Trước thông tin không nhận tiền ủng hộ do đang có 7 căn nhà cho thuế, cụ bà bán chuối đã tiết lộ số tài sản thực tế đang nắm giữ.

Những ngày qua, hình ảnh cụ bà trượt ngã khi đang gánh quầy bánh chuối đi bán rong phủ sóng khắp mạng xã hội. Cụ bà trong video là bà Ba (ngụ đường Nguyễn Duy, quận 8), năm nay đã 75 tuổi nhưng vẫn hàng ngày mưu sinh bằng cách bán hàng rong. 

Cư dân mạng xót xa trước hình ảnh cụ bà nhỏ bé, còng lưng gánh nồi chuối nặng nhưng bị trượt ngã. Sau khi sự việc được chia sẻ, rất nhiều người tỏ ý muốn đến gặp, góp tiền giúp đỡ cụ bà qua hoàn cảnh khó khăn.

Cụ bà bán chuối xào bị đồn có 7 căn nhà cho thuê: Oan cho ngoại quá - Ảnh 1.

Hình ảnh cụ bà đi bán chuối xào gây sốt mạng xã hội những ngày qua.

Trên một diễn đàn, có những người đăng tin cụ bà bán chuối xào từ chối số tiền giúp đỡ của mọi người vì "đi bán chuối chỉ là đam mê, đang sở hữu 7 căn nhà cho thuê". Cư dân mạng ngỡ ngàng trước gia tài cực khủng của bà và thắc mắc nếu đã có số tài sản lớn như vậy, tại sao cụ lại vất vả, chấp nhận nguy hiểm ra đường mưu sinh như vậy.

Anh Phạm Khánh - người thường xuyên đến gặp, giúp đỡ bà trong thời gian qua đã đăng tải một video, trong đó chính bà Ba đã lên tiếng phủ nhận tin đồn có 7 căn nhà.

Bị đồn có 7 căn nhà đang cho thuê, cụ bà bán chuối xào kêu: "Oan cho ngoại quá"

"Oan cho ngoại quá. Ngoại mà có 7 căn nhà thì đi bán làm gì con. Ngoại chỉ có mấy cái phòng thôi. Mấy cái phòng đó để sau này mà ngoại già quá đi bán không được thì để dưỡng già. Ngoại đâu có nhiều đâu.

Một phòng ngoại cho thuê 700.000 đồng/tháng. Hiện có 2 phòng trống, chỉ còn 5 phòng có người ở do mọi người về quê tránh dịch Covid-19. Bây giờ, ngoại còn bớt 200.000 đồng mỗi phòng, như vậy mỗi tháng chỉ thu được 2,5 triệu thôi. Ngoại có nhiều đâu, chỉ có 7 căn phòng thôi sao lại nói thành 7 căn nhà".

Anh Khánh cũng cho biết, nhiều người thấy thương hoàn cảnh của cụ nên khi đến mua chuối thường tặng thêm tiền chứ không hề có ý định kêu gọi ủng hộ từ thiện.

Hoàng Mai