Cứ ngờ tìm thấy dược liệu hiếm, người đàn ông chưng hửng khi chuyên gia tiết lộ sự thật

Thứ 3, 25/01/2022, 21:45 GMT+7

Hóa ra thứ mà người đàn ông tìm thấy lại đặc biệt như vậy.

Một người đàn ông người Úc tên là Fitch đã tới Vương quốc Anh để đi du lịch. Khi đang lang thang trong rừng, anh bất ngờ phát hiện phía trước mặt có rất nhiều "viên pha lê nhỏ" được xếp chồng lên nhau. Khi tới gần anh ta mới nhận ra rằng chúng hoàn toàn không phải là những viên pha lê. Hơn nữa chúng còn mọc ra từ 1 cái chân dài, phía trên đầu tròn có 1 hạt màu đen.

Cứ ngờ tìm thấy dược liệu hiếm, người đàn ông chưng hửng khi chuyên gia tiết lộ sự thật  - Ảnh 1.

Khi đi dạo trong rừng, 1 người đàn ông tình cờ trông thấy 1 đống pha lê lạ. (Ảnh: Baidu)

Đám "pha lê" này có màu vàng rất đẹp , Fitch chưa bao giờ nhìn thấy thứ gì tương tự như vậy trước đây. Kinh dị hơn là chúng còn được đặt trên bãi chất thải của loài động vật nào đó.

Người đàn ông cảm thấy rất kinh ngạc, làm thế nào mà một thứ đẹp mắt như vậy lại phát triển trên chất thải động vật được? Phải chăng nó là một loại dược liệu quý hiếm nào đó? Vì thế anh ta đã chụp ảnh và nhặt lấy một vài vật thể lạ này đem về nhờ chuyên gia tư vấn.

Cứ ngờ tìm thấy dược liệu hiếm, người đàn ông chưng hửng khi chuyên gia tiết lộ sự thật  - Ảnh 2.

Ban đầu, người đàn ông cho rằng chúng là dược liệu quý hiếm. (Ảnh: Baidu)

Sau đó, các chuyên gia đã nói với Fitch rằng những thứ trong suốt đó thực ra là 1 loại nấm có tên là Pilobolus oedipus. Loại nấm này thường phát triển trên phân động vật ăn cỏ nhưng không có tác dụng chữa bệnh và vô giá trị. Nấm Pilobolus oedipus mọc theo hướng thẳng đứng. Chúng phóng bào tử nhanh hơn cả một viên đạn từ súng. Tốc độ di chuyển của 1 bào tử của chúng là khoảng 82 feet/ giây và hành động phóng bào tử của chúng không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Cứ ngờ tìm thấy dược liệu hiếm, người đàn ông chưng hửng khi chuyên gia tiết lộ sự thật  - Ảnh 4.

Chuyên gia đã xác định rằng đây là loại nấm có tên Pilobolus oedipus chuyên phát triển trên chất thải động vật ăn cỏ. (Ảnh: Baidu)

Phương thức sinh sản của nấm Pilobolus oedipus rất đặc biệt, đầu tiên nó rải "cái mũ đen" trên đỉnh đầu lên cỏ, sau khi bị động vật ăn cỏ ăn phải chúng sẽ thải ra ngoài sau đó phát triển trên chất thải của những con vật này.

Nguyệt Phạm