Cục an toàn thực phẩm cảnh báo 4 sản phẩm của Nhật Bản nguy cơ gây tổn thương thận

P.Chinh 25/03/2024 16:32

Ngày 25/3, Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo người dân không dùng 4 sản phẩm của Công ty Dược phẩm Kobayashi (Nhật Bản) do có nguy cơ làm tổn thương thận.

Cụ thể, vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có thông tin về việc Công ty Dược phẩm Kobayashi, Nhật Bản thu hồi một số sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, trong đó có sản phẩm đang được bán tại thị trường Việt Nam.

Cục an toàn thực phẩm cảnh báo 4 sản phẩm của Nhật Bản nguy cơ gây tổn thương thận- Ảnh 2.
Các sản phẩm của Công ty Dược phẩm Kobayashi bị thu hồi do có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ảnh: Cục An toàn thực phẩm.
Qua rà soát dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm thông báo hiện nay Cục An toàn thực phẩm chưa cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm/ Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: "Beni-koji choleste-help"; "Naishi-help plus cholesterol"; "Natto-kinase sarasara-tsubu gold" và Kobayashi Naishi Help 30 của Công ty Dược phẩm Kobayashi, Nhật Bản.Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có các thông tin như nêu trên, trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video đang được quan tâm


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Cục an toàn thực phẩm cảnh báo 4 sản phẩm của Nhật Bản nguy cơ gây tổn thương thận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO