Cùng mẹ chồng đi khám thai, nàng dâu bất ngờ về lời dặn của bà

02/10/2023 06:20

Phía dưới bài đăng của người phụ nữ, phần lớn người dùng đều cho rằng bà mẹ chồng này quá đỗi kỳ cục, thậm chí là có phần ích kỉ.

Với phần lớn các cặp vợ chồng, mang thai và sinh con là sự kiện chất chứa niềm vui, sự hạnh phúc. Tuy nhiên, câu chuyện của cô vợ 25 tuổi với người chồng 32 tuổi trong trường hợp này lại có phần... nan giải và kém viên mãn hơn.

Chia sẻ nỗi lòng của mình dưới dạng một bài viết ẩn danh trên Reddit.com, người vợ cho biết:

"Mẹ chồng tôi là một người mẹ đơn thân. Chồng tôi chưa bao giờ được gặp hay được nghe kể về người cha của mình. Anh có nói với tôi rằng mẹ anh thậm chí cũng chẳng biết cha anh là ai.

Trải qua tuổi thơ thiếu thốn tình thương và sự chăm sóc, răn dạy của cha nên chồng tôi vô cùng khao khát có được một cậu con trai. Hơn ai hết, tôi hiểu mong muốn này của anh vốn không xuất phát từ quan điểm trọng nam khinh nữ, mà chỉ đơn thuần là anh muốn trở thành một người cha, một người dẫn dắt và chỉ dạy con trai mình lên người - điều mà bản thân anh đã không có được.

Ngày biết tin tôi mang thai, anh đã vô cùng hạnh phúc. Dường như đó là nguồn động lực vô hạn giúp chồng tôi lao vào làm việc kiếm tiền, để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho sự chào đời của con" .

Cùng mẹ chồng đi khám thai, nàng dâu bất ngờ về lời dặn của bà - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cô vợ kể rằng mọi chuyện chỉ bắt đầu trở nên nan giải khi cô cùng mẹ chồng đi khám thai vào tuần thứ 13 của thai kỳ.

"Lúc đó, chồng tôi đang đi công tác. Anh không bao giờ để tôi phải đi khám thai một mình. Nếu anh không thể đi cùng, anh sẽ luôn nhờ mẹ chồng đưa tôi đi. Tôi đương nhiên chẳng có vấn đề gì với việc ấy.

Nhưng trong lần đi khám thai vào tuần thứ 13, mẹ chồng tôi đã nói dối tôi rằng bác sĩ bảo em bé là con trai trong khi thực ra đó là bé gái. Tôi đã tin mẹ chồng mà không có bất kỳ sự nghi ngờ nào. Tôi báo cho chồng trong sự hân hoan hạnh phúc khó tả.

Mãi cho tới 2 tuần sau, mẹ chồng mới nhắn tin cho tôi, bảo tôi tới gặp bà và còn dặn đừng để chồng tôi biết. Lúc đó, bà mới thú nhận việc bà đã làm.

Mẹ biết nó quá khao khát có được một cậu con trai nên mẹ mới làm như vậy - Mẹ chồng tôi nói cứ như thể đó là một lời nói dối chẳng có gì to tát" .

Cuối bài đăng của mình, cô vợ bày tỏ sự dằn vặt vì hiện chẳng biết phải làm sao: "Tôi biết không thể tiếp tục nói dối chồng về giới tính của con nhưng tôi cũng không nỡ đập tan sự hạnh phúc của anh lúc này" .

Phía dưới bài đăng của người phụ nữ, phần lớn người dùng đều cho rằng bà mẹ chồng này quá đỗi kỳ cục, thậm chí là có phần ích kỉ.

"Không lẽ bạn định đợi đến khi sinh đứa trẻ ra rồi mới nói với chồng hay sao?" - Một người dùng đặt ra câu hỏi.

"Bạn nên nói với anh ấy càng sớm càng tốt, đừng quên kể lại toàn bộ mọi chuyện, kể cả việc mẹ chồng gọi riêng bạn sang nhà. Suy cho cùng thì trong chuyện này, bạn và ông xã đều là 'nạn nhân' của bà mà thôi" - Một người khác đưa ra lời khuyên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Cùng mẹ chồng đi khám thai, nàng dâu bất ngờ về lời dặn của bà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO