Cứu chú chó có bộ lông loang lổ về nuôi, "lai lịch" của con vật khiến chàng trai phát tài

Thứ 4, 27/10/2021, 07:08 GMT+7

Chẳng ai ngờ rằng chú chó có bộ lông không mấy ưa nhìn này lại sở hữu "lai lịch" khủng tới vậy!

Trong một lần lên núi hái thuốc, người nông dân tên Tiểu Lâm này đã tình cờ nhìn thấy một chú chó nhỏ đang nằm mệt mỏi dưới gốc cây. Có lẽ vì nhiều ngày qua không được ăn gì, chú chó ấy đã vô cùng mệt mỏi vì kiệt sức.

Ngay khi nhìn ra tình trạng của con vật, Tiểu Lâm liền lấy ra một ít thức ăn đặt trước mặt nó. Vừa nhìn thấy chỗ đồ ăn kia, chú chó đã lập tức mừng rỡ và nhanh chóng chén sạch tất cả.

Sau khi đã cho nó ăn xong, Tiểu Lâm liền an tâm rời đi. Vì mặt trời đã sắp xuống núi, anh liền vội vã đi hái dược liệu để còn kịp trở về. Thế nhưng trên đường trở về, Tiểu Lâm phát hiện ra chú chó ban nãy đã lặng lẽ đi theo mình từ bao giờ.

Mặc dù sở hữu ngoại hình không mấy ưa nhìn với bộ lông trông có vẻ loang lổ, thế nhưng vì cảm thấy con vật rất thông minh và tình nghĩa, anh đã quyết định mang nó về nhà nuôi. Nào ngờ sau một thời gian nuôi dưỡng, khi con vật ngày một lớn lên, Tiểu Lâm dần cảm thấy có điều không ổn.

Cứu chú chó có bộ lông loang lổ về nuôi, lai lịch của con vật khiến chàng trai phát tài - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Nguyên nhân là bởi bộ lông của chú chó có những vệt vằn nhìn trông rất khác biệt với các loài chó thông thường.

Một số người cao tuổi trong làng đã khẳng định rằng, con chó mà Tiểu Lâm mang từ trên núi xuống đích thị là giống chó săn vện hổ - một loài tương đối quý hiếm.

Sau khi biết được sự thật về chú chó từng bị cho là không mấy ưa nhìn ấy, nhiều người đã không khỏi cảm thán trước vận may của Tiểu Lâm.

Bởi giờ đây nếu bán chú chó quý này đi, anh chàng nông dân này quả thực có thể thu về một món lời không nhỏ.

Cứu chú chó có bộ lông loang lổ về nuôi, lai lịch của con vật khiến chàng trai phát tài - Ảnh 4.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Thế nhưng dù có trong tay một cơ hội phát tài như vậy, Tiểu Lâm chưa từng có suy nghĩ sẽ bán đi chú chó mà mình đã cứu về. Đối với anh, nó không đơn thuần là một vật nuôi mà còn là một người thân.

Dường như cũng hiểu được tình cảm mà chủ nhân dành cho mình, chú chó săn vện hổ kia đối với anh cũng rất mực trung thành. Vì là giống chó săn nhạy bén, giỏi săn mồi, nó đã trở thành người bạn đồng hành luôn đi theo bảo vệ cho Tiểu Lâm vào mỗi lần anh lên núi hái thuốc.

Nguồn: Sohu

Nguyễn Phương Thảo