Đã có thể chơi GTA V trên... Game Boy trắng đen

Thứ 3, 25/01/2022, 20:40 GMT+7

Một chiếc Game Boy ra mắt năm 1989 lại có thể chơi được... GTA V, ma thuật gì đây?

Chiếc Game Boy đầu tiên ra mắt vào năm 1989, có màn hình trắng đen và chỉ có thể chơi những game cực kỳ đơn giản so với tiêu chuẩn ngày nay, các tính năng của nó cũng rất giới hạn. Tuy nhiên, hệ máy hơn 30 năm tuổi này lại có thể chơi được… GTA V. Với công nghệ hiện đại, chúng ta có thể chơi GTA V trên cả smartphone thông qua streaming, nhưng quả là một kỳ tích khi Game Boy làm được điều này.

Đã có thể chơi GTA V trên... Game Boy trắng đen - Ảnh 1.

Nhà vật lý người Đức Sebastian Staacks đã đăng tải video chiếc Game Boy đang stream GTA V trên kênh YouTube there.oughta.be.

Đã có thể chơi GTA V trên... Game Boy trắng đen - Ảnh 2.

Staacks bắt đầu với một hộp băng đặc biệt mà anh tự nghĩ ra để có thể gửi dữ liệu đến chiếc Game Boy qua Wi-Fi. Nhưng dù có thể stream dữ liệu đến Game Boy, nó cũng không thể hiển thị hình ảnh như bạn nghĩ. Thông thường đối với một trò chơi trên Game Boy, vật thể được sắp xếp cố định trong một mạng lưới các ô lặp lại, còn người chơi và các quái vật sẽ di chuyển bên trên.

Vì Game Boy ban đầu không có khả năng hiển thị hình ảnh toàn màn hình, mọi hình ảnh mà nó hiển thị đều được render theo từng ô nhỏ hơn và theo mặc định, nó không thể lưu trữ đủ các ô để lấp đầy toàn bộ màn hình. Staacks phải tìm cách vượt qua giới hạn này.

Đã có thể chơi GTA V trên... Game Boy trắng đen - Ảnh 3.

Tiếp theo là các vấn đề về điều khiển, Staacks đã tìm được cách để điều khiển GTA V trực tiếp từ các nút bấm của Game Boy. 

Tất cả quá trình đều được thực hiện trên cuộn băng đặc biệt mà không thay đổi bản thân chiếc máy Game Boy. Bạn có thể xem toàn bộ quá trình kỹ thuật tại đây.

Streaming GTA5 on the original Game Boy via WiFi cartridge

Kết quả cuối cùng là một thiết bị có thể stream bất kỳ video nào từ PC sang Game Boy ở tốc độ 20 khung hình/giây và thậm chí có thể gửi lại dữ liệu đầu vào bằng cách sử dụng các nút điều khiển của Game Boy. Tất nhiên, trải nghiệm sẽ không thể nào bằng chơi trực tiếp trên PC hay PlayStation, nhưng chúng ta đang nói đến một chiếc Game Boy.

Đã có thể chơi GTA V trên... Game Boy trắng đen - Ảnh 5.

Staacks cũng sử dụng thiết lập tương tự để chơi Super Mario World, Doom hoặc thậm chí để xem YouTube, vì Game Boy lúc này hoạt động như một thiết bị để stream video từ máy tính.

Tham khảo: Gizmodo

ryankog