Đã liên lạc được với cô gái 16 tuổi mất tích khi vào TP. HCM làm việc

Thứ 2, 13/06/2022, 14:44 GMT+7

PLBĐ - Sau khi mất liên lạc với gia đình vào ngày 5/6, thiếu nữ 16 tuổi "mất tích" ở TP. HCM đã gọi điện về cho gia đình.

Trưa 13/6, ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) cho biết con gái Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi) - thiếu nữ bị mất tích khi vào TP. HCM xin việc đã liên lạc về với gia đình. Ông Hương cho biết, Ngọc đã gọi điện video call với chị gái ruột là Nguyễn Thị Vân vào 2h cùng ngày.

"Con gái tôi nói chuyện một cách không tự nhiên, giống như có người giám sát kế bên. Con gái vẫn còn mạnh khỏe, tôi rất mừng. Tôi vẫn chưa xác định được con gái đang ở đâu", ông Hương chia sẻ với Tri thức trực tuyến.

Theo ông Hương, Vân đã yêu cầu em gái tháo khẩu trang xem mặt khi gọi điện thì đúng là Ngọc. Do trời tối nên Vân không thể xác định được quang cảnh xung quanh em gái là ở đâu. "Con gái nói đang đi làm, chưa thể về nhà được", ông Hương nói và cho biết đang rất lo lắng.

Đã liên lạc được với cô gái 16 tuổi mất tích khi vào TP. HCM làm việc - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thu Ngọc.

Liên quan vụ việc, sáng cùng ngày, Công an quận Bình Thạnh (TP. HCM) đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi, quê thị xã Sông Cầu, Phú Yên). Cô gái mất tích khi từ Phú Yên đến TP. HCM làm việc.

Trước đó, chiều 5/6, Nguyễn Thị Thu Ngọc đi xe khách của hãng vận tải Minh Cường từ thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đến bãi xe số 537 Phạm Văn Đồng, phường 13 (quận Bình Thạnh). Sau khi gọi điện thoại báo gia đình đã đến chỗ làm, Ngọc mất liên lạc đến nay.

Sáng 7/6, ông Nguyễn Văn Hương đã trình báo công an địa phương và vào TP. HCM tìm con. Một ngày sau, ông tiếp tục tới Công an phường 13 (quận Bình Thạnh) trình báo vụ việc.

Ông Hương cho biết, cách đây khoảng 2 tháng, thông qua mạng xã hội, con gái ông có quen biết với một tài khoản Facebook tên "Kiều Duyên". Sau khi hứa hẹn về một công việc có mức lương cao, miễn phí ăn ở cùng nhiều quyền lợi khác, "Kiều Duyên" thuyết phục Ngọc vào TP. HCM nhận việc ngay. Người này còn gửi tiền, đồ dùng cá nhân cho Ngọc để tạo lòng tin. Sau khi gia đình biết chuyện thì khuyên nhủ và không đồng ý cho Ngọc vào TP. HCM theo lời dụ dỗ từ kẻ lạ mặt.

Ở một diễn biến khác, sáng ngày 13/6, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, nữ sinh Nguyễn Phương T. (SN 2001; sinh viên K64 Học viện Nông nghiệp Việt Nam) được cho là mất tích bí ẩn trong nhiều ngày qua đã về nhà. Hiện, đơn vị sẽ gỡ bỏ những thông tin tìm kiếm nữ sinh trên Fanpage Công an TP. Hà Nội và các mạng xã hội để tránh những thông tin thất thiệt.

Cũng theo thông tin từ Công an huyện Gia Lâm, khoảng 14h chiều ngày 12/6, nữ sinh Nguyễn Phương T. đã tự về nhà. Hiện em đang có biểu hiện mệt mỏi nên gia đình cũng chưa kịp hỏi han sự việc em mất tích mấy ngày qua.

Trước đó, ngày 11/6, Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị nhận được thông tin từ gia đình cháu Nguyễn Phương T. về việc, tối 8/6, cháu T. có đi xem phim cùng bạn nhưng chưa thấy về. Sau đó, gia đình đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy, nên trình báo cơ quan công an.

T.H (th)