Đã xác định được nghi phạm nổ súng trước cổng tòa sau khi tuyên án ở Tiền Giang

Thứ 6, 13/05/2022, 12:10 GMT+7

Cơ quan công an đã xác định đối tượng nổ súng trước Cổng TAND tỉnh Tiền Giang là Trần Võ Công Minh (23 tuổi). Ngoài khẩu súng đối tượng sử dụng, công an còn thu giữ thêm 2 khẩu súng khác.

Ngày 13/5, Công an tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương điều tra, truy cứu trách nhiệm nhóm người liên quan đến vụ nổ súng, gây rối trật tự trước khu vực trụ sở TAND tỉnh Tiền Giang.

Cảnh sát đã triệu tập và làm việc 15 người. Sau khi test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện 3 trường hợp dương tính với ma túy.

Đã xác định được nghi phạm nổ súng trước cổng tòa sau khi tuyên án ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Võ Công Minh

Qua điều tra bước đầu xác định Trần Võ Công Minh (23 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) là người sử dụng súng (loại súng bắn đạn cao su) bắn vào nhóm đối tượng.

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận đã thực hiện hành vi trên và giao nộp khẩu súng tang vật. Ngoài ra, Minh còn khai nhận sau khi gây án xong đã cất giấu 2 khẩu súng khác (bắn đạn cao su) ở sân bóng đá tại huyện Chợ Gạo. 

Đã xác định được nghi phạm nổ súng trước cổng tòa sau khi tuyên án ở Tiền Giang - Ảnh 2.

Hai khẩu súng công an thu giữ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h trưa hôm qua (12/5), sau khi TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án vụ dùng súng bắn chết người xảy ra tại quán karaoke X.O, tất cả 22 bị cáo được dẫn giải ra xe về trại giam công an tỉnh.

Lúc này, bị cáo tại ngoại Thạch Trung Nghĩa (25 tuổi, ngụ tại TP Mỹ Tho) đi ra trước cổng khu vực trụ sở tòa án tỉnh. 

Thời điểm đó, Nghĩa bị nhóm khoảng 5 thanh thiếu niên chặn xe vây đánh. Ngoài ra, cũng có một nhóm khác khoảng 8 người chạy đến đánh lại nhóm trên để giải vây cho Nghĩa. 

Trong lúc đánh nhau, một người trong nhóm giải vây Nghĩa (sau này xác định là Minh) đã sử dụng súng bắn vùng mông của Trần Minh Trí (22 tuổi, ở xã Đạo Thạnh), gây thương tích nhẹ.

Khi xảy ra vụ nổ súng, những người trong hai nhóm thanh niên nêu trên đã rời khỏi hiện trường, sau đó bị cảnh sát truy xét, mời làm việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.


Song Nhi