Dân mạng Ấn Độ sục sôi thấy cảnh 2 người đàn ông khiêng thi thể bệnh nhân Covid-19 thả xuống sông, cảnh sát lập tức vào cuộc

Thứ 2, 31/05/2021, 12:09 GMT+7

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra làm rõ vụ việc bởi hành vi này không chỉ vi phạm đạo đức mà còn ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống của người dân.

Chỉ 2 tuần trước, hồi giữa tháng 5 mới đây, người dân Ấn Độ không khỏi bàng hoàng về vụ việc phát hiện hàng chục thi thể người tử vong vì Covid-19 trôi nổi trên dòng sông Hằng linh thiêng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ở nước này diễn biến phức tạp. Các nhà chức trách đã lập tức vào cuộc điều tra, lên phương án xử phạt hành vi gây bức xúc này. Vậy mà mới đây, 1 đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội lại khiến dân mạng "đứng ngồi không yên". 

Đoạn video, do một tài xế trong ô tô vô tình bắt gặp và quay lại, cho thấy 2 người đàn ông, trong đó có một người mặc đồ bảo hộ màu trắng kín mít, khiêng thi thể người chết được bọc kín rồi ném xuống sông Rapti.

2 người đàn ông khiêng thi thể nạn nhân Covid-19 thả xuống sông

Cảnh tượng 2 người đàn ông thả thi thể người chết vì Covid-19 xuống sông

Video được quay trên một cây cầu ở khu vực Kotwali, thành phố Balrampur dưới trời mưa. 2 người đàn ông khiêng thi thể đặt lên thành cầu, sau đó thả xuống sông Rapti.

Ngay lập tức, cảnh sát đã vào cuộc điều tra và xác định danh tính 2 người đàn ông xuất hiện trong video là Sanjay Kumar và Manoj Kumar.

Thi thể được bọc kín là của ông Premnath, một cư dân ở thị trấn Shohratgadh, quận Siddharathanagar, bang Uttar Pradesh.

Dân mạng Ấn Độ sục sôi phẫn nộ thấy cảnh 2 người đàn ông khiêng thi thể nạn nhân Covid-19 thả xuống sông, cảnh sát lập tức vào cuộc - Ảnh 2.

2 người đàn ông khiêng thi thể đặt lên thành cầu, sau đó thả xuống sông Rapti. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Giám đốc cơ sở Y tế (CMO) thành phố Balrampur, ông Premnath đã được đưa vào bệnh viện vào ngày 25/5 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ông qua đời vào ngày 28/5 khi đang điều trị nhiễm trùng.

Sau khi bác sĩ xác nhận ông Premnath đã tử vong, thi thể của ông được bàn giao cho người thân để tiến hành thủ tục hỏa táng. Tuy nhiên, không rõ lý do gì, người thân của ông này lại quyết định ném xác xuống sông.

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra làm rõ vụ việc bởi hành vi này không chỉ vi phạm đạo đức mà còn ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống của người dân.

Vụ việc xảy ra chỉ hai tuần sau khi nhiều thi thể được nhìn thấy trôi trên sông ở Bihar và Uttar Pradesh, làm dấy lên sự phẫn nộ trên toàn Ấn Độ.

Ấn Độ đang chống chọi đợt bùng phát Covid-19 thứ hai, khiến hệ thống chăm sóc y tế và lò hỏa táng bị quá tải. Vào ngày 30/5, nước này ghi nhận hơn 153.400 ca nhiễm mới Covid-19 và trên 3.100 trường hợp tử vong. Hiện tổng cộng có trên 28 triệu người Ấn Độ đã mắc Covid-19, hơn 329.000 trường hợp thiệt mạng vì Covid-19.

Nguồn: Indiatoday

Dân mạng Ấn Độ sục sôi phẫn nộ thấy cảnh 2 người đàn ông khiêng thi thể nạn nhân Covid-19 thả xuống sông, cảnh sát lập tức vào cuộc - Ảnh 1.

 

L.T