Dân mạng phát hoảng với hình ảnh đôi rắn giống nhau như đúc kỳ lạ, chiêm ngưỡng toàn bộ bức ảnh mới há hốc lần 2

Thứ 7, 16/10/2021, 19:21 GMT+7

Khi người chụp Rob Allam công khai toàn bộ bức ảnh thì tất cả mới "ngã ngửa".

Mới đây, một tài khoản Twitter tên Rob Allam đã chia sẻ một bức ảnh lên trang cá nhân và nhanh chóng khiến dân mạng được một phen "xoắn não" để rồi đi đến kết luận "tưởng vậy mà không phải vậy".

Cụ thể, anh chàng này đăng tải bức ảnh cho thấy 2 con rắn màu nâu, mắt đen láy, phần miệng có màu hơi hồng phớt trông vô cùng kỳ lạ. Điều đáng nói là chúng giống nhau y hệt như thể một cặp rắn sinh đôi, lại còn có động tác ngẩng đầu cũng như thể "photocopy".

Dân mạng phát hoảng với hình ảnh đôi rắn giống nhau như đúc kỳ lạ vô cùng, khi chiêm nghưỡng toàn bộ bức ảnh mới há hốc miệng lần 2 - Ảnh 1.

Bức ảnh 2 con rắn sinh đôi gây "lú" cho cộng đồng mạng.

Ngay lập tức, có hàng loạt câu hỏi được đưa ra, nào là ảnh chụp ở đâu, loài rắn gì mà lạ thế, có phải rắn 2 đầu không?

Tuy nhiên, khi người chụp Rob Allam công khai toàn bộ bức ảnh thì tất cả mới "ngã ngửa", hóa ra, đó chẳng phải là loài rắn nào cả mà chính là một phần cánh của một con bướm Attacus Atlas! Ngạc nhiên chưa?

Dân mạng phát hoảng với hình ảnh đôi rắn giống nhau như đúc kỳ lạ vô cùng, khi chiêm nghưỡng toàn bộ bức ảnh mới há hốc miệng lần 2 - Ảnh 2.

Trời ơi, hóa ra là một con bướm!

Attacus Atlas, còn được gọi là Bướm đêm Atlas, là một trong những loài côn trùng lớn nhất trên hành tinh. Sải cánh của chúng có chiều ngang lên đến 27cm và được sử dụng như một cơ chế phòng thủ.

Dân mạng phát hoảng với hình ảnh đôi rắn giống nhau như đúc kỳ lạ vô cùng, khi chiêm nghưỡng toàn bộ bức ảnh mới há hốc miệng lần 2 - Ảnh 3.

Và đây là cận cảnh loài bướm khổng lồ.

Rob Allam giải thích: “Attacus Atlas là một trong những loài bướm lớn nhất thế giới và chỉ sống trong 2 tuần với một mục tiêu trong giai đoạn trưởng thành - đẻ trứng và bảo vệ chúng cho đến khi trứng nở ra. Chúng ngụy trang giống như những con rắn để dọa kẻ thù”.

Mặc dù đã được biết chân tướng bức ảnh, hầu hết cư dân mạng vẫn bị choáng váng và đặt câu hỏi rằng phải có ít nhất một con rắn trong bức ảnh không.

Một người viết: "Nếu không phóng to và đọc các bình luận, tôi nghĩ rõ ràng có một con rắn ở đó và nó tấn công con bướm. Thật bái phục cách ngụy trang".

Và một người khác bình luận: "Trời ơi, giống con rắn quá. Tôi mà gặp con bướm này thì nó tan nát đời bởi tôi sẽ tưởng là rắn mà dùng chổi đánh tới tấp".

Dân mạng phát hoảng với hình ảnh đôi rắn giống nhau như đúc kỳ lạ vô cùng, khi chiêm nghưỡng toàn bộ bức ảnh mới há hốc miệng lần 2 - Ảnh 4.

Sải cánh của bướm đêm dài tới 27 cm và được sử dụng như một cơ chế phòng vệ.

Những người khác cũng thể hiện thái độ kinh ngạc của họ sau khi quan sát các bức ảnh, đồng thời khen ngợi khả năng ngụy trang tốt của loài bướm này.

Theo Bảo tàng Lịch sử Vương quốc Anh, khi loài bướm này bị đe dọa, chúng sẽ rơi xuống nền đất và tỏ ra quằn quại, từ từ vỗ cánh để bắt chước đầu rắn nhằm xua đuổi những kẻ săn mồi. Chúng được tìm thấy ở Philippines và khắp châu Á, nhưng con người rất hiếm khi nhìn thấy chúng.

Dân mạng phát hoảng với hình ảnh đôi rắn giống nhau như đúc kỳ lạ vô cùng, khi chiêm nghưỡng toàn bộ bức ảnh mới há hốc miệng lần 2 - Ảnh 5.

Tuy nhiên, vào năm 2012, hãng tin BBC đưa tin rằng loài bướm đêm này đã được tìm thấy trên bệ cửa sổ của một ngôi nhà ở thị trấn Ramsbottom, vùng Greater Manchester (Anh).

Nó lớn đến nỗi gia đình ông Blackmore - người phát hiện ra con vật - ban đầu còn lầm tưởng đó là một con dơi. Tuy nhiên, đáng buồn thay, nó đã chết ngay sau đó.

Nguồn: The Sun

L.T