Đang sẵn rét đậm, không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến miền Bắc ra sao?

Hoa lan hồ điệp thu hút ngừoi mua 27/01/2024 11:38

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh tăng cường, trong chiều tối và đêm nay (27/1) sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ngày 27/1, miền Bắc xuất hiện mưa nhỏ, nền nhiệt vẫn ở ngưỡng rất thấp khiến rét buốt duy trì.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục tăng cường xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4, giật cấp 5-6.

Đang sẵn rét đậm, không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến miền Bắc ra sao? - Ảnh 1.

Một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục tăng cường xuống nước ta khiến rét buốt kéo dài. Ảnh minh hoạ

Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét hại; khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh trời rét đậm; từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 9-11 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; Nghệ An và Hà Tĩnh từ 11-13 độ; Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13-16 độ.

Nhiệt độ lúc 6h sáng nay phần lớn đều giảm so với cùng giờ hôm qua. Cụ thể, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 0,5 độ; Sa Pa (Lào Cai) và Trùng Khánh (Cao Bằng) cùng 4,6 độ; Đồng Văn (Hà Giang) 5 độ; Mộc Châu (Sơn La) 5,7 độ; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 7 độ.

Khu vực đồng bằng và trung du, hầu hết dưới ngưỡng 10 độ như: Hải Phòng 9,7 độ, Quảng Ninh 9 độ, Hải Dương 8,9 độ, Hưng Yên 9,5 độ... riêng Hà Nội hôm nay cũng giảm xuống dưới 10 độ so với cùng giờ sáng hôm qua, với 9,7 độ.

Các chuyên gia khí tượng nhận định, đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài đến khoảng ngày 29/1; rét đậm ở khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh kéo dài đến 28/1. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, Những ngày tới, vùng núi cao phía bắc tiếp tục đề phòng nguy cơ mưa tuyết và băng giá. Các hiện tượng này ảnh hưởng đến gia súc, gia cầm, cũng như quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Đồng thời, gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Đang sẵn rét đậm, không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến miền Bắc ra sao?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO