Đánh nhau với bạn trai cũ của người yêu, thanh niên lĩnh án giết người

Thứ 6, 15/09/2023, 14:49 GMT+7

Bị bạn trai cũ của người yêu gây sự, Minh đã dùng dao đâm anh này trọng thương.

Ngày 15/9, TAND thành phố Hà Nội đưa Cao Tăn Minh (SN 2006, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. 

Theo tài liệu, tối 11/2/2023, Phạm Văn Hiếu (SN 2006, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) và người yêu là N.A. (SN 2008, ở huyện Chương Mỹ) cùng nhóm bạn ngồi chơi và uống nước tại khu vực Tháp đồng hồ Văn Phú (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội). 

Khoảng 20h30’, bị cáo Minh điều khiển xe máy chở bạn gái đi qua. Do trước đó, N.A có quan hệ yêu đương với Minh nên N.A đã nhìn theo xe của Minh. 

Thấy vậy, Hiếu hỏi N.A và được N.A cho biết, Minh là người yêu cũ. Nghe N.A nói vậy, Hiếu nổi lòng ghen nên đứng dậy dắt xe máy ra và nói với nhóm bạn: “Ai đi cùng anh”. N.A nói: “Để em đi”, nhưng một người bạn trong nhóm là Nguyễn Văn Hiếu (ở Hà Nội) ngăn lại và nói: “Anh lớn hơn để anh đi”. 

Đánh nhau với bạn trai cũ của người yêu, thanh niên lĩnh án giết người - Ảnh 1.

Bị cáo Minh ( ảnh tư liệu)

Sau đó, hai thanh niên cùng tên Hiếu điều khiển xe máy chở nhau đuổi theo xe của Minh. Đến đoạn đường trước cửa nhà số 87 đường Lacasta thì hai  Hiếu đuổi kịp của Minh. Lúc này, Phạm Văn Hiếu quay sang chửi Minh và hỏi: “Mày nhìn gì tao thế”. Minh trả lời: “Chúng mày thích gì thì đỗ xe lên kia”. 

Trong lúc lời qua tiếng lại, Minh rút con dao gấp trong người ra và nói: “Thằng nào dám vào đây”. Nguyễn Văn Hiếu nói: “Chạy đi, nó cầm dao kìa”, nhưng Phạm Văn Hiếu không nghe mà vẫn xông vào, dùng nắm đấm tay phải có kẹp chìa khóa xe máy đấm vào đầu của Minh gây ra vết thương ở vùng trán đỉnh trái. 

Bị đánh, Minh dùng dao ra và đâm vào người Phạm Văn Hiếu khiến Hiếu bỏ chạy. Tuy nhiên, ngay sau đó, Phạm Văn Hiếu quay lại và tấn công vào đầu và người Minh. 

Lúc này, Minh tiếp tục dùng dao đâm nhiều nhát vào người Phạm Văn Hiếu khiến Hiếu gục ngã... Sau khi gây án, Minh đưa bạn gái về nhà. 

Đối với Phạm Văn Hiếu, sau khi bị đánh đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn không nguy hiểm đến tính mạng. Kết luận giám định thương tích xác định, Hiếu bị tổn hại 59% sức khỏe. 

Đến 17h ngày 12/2/2023, bố Minh đưa con trai đến cơ quan công an đầu thú. Tại phiên tòa, bị cáo Minh thừa nhận hành vi phạm tội như trên và xin giảm nhẹ hình phạt. Sau khi phân tích, đánh giá toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Minh mức án 6 năm tù cho hành vi nêu trên.

Từ khóa: người yêu