Dạo Google Maps ngắm đường phố, thanh niên bắt gặp cảnh tượng gây sốc, càng không hiểu nổi hành động của nhân vật chính trong bức ảnh

Thứ 4, 19/01/2022, 20:52 GMT+7

Google cấm ảnh khỏa thân xuất hiện trên dịch vụ bản đồ kỹ thuật số và thường kiểm duyệt hoặc xóa những bức ảnh không đứng đắn nếu chúng bị đưa lên Google Maps. Không hiểu sao, lần này họ vẫn bỏ lọt một hình ảnh thiếu thiện cảm như vậy.

Mới đây, diễn đàn đông thành viên Reddit lại được dịp xôn xao với một bức ảnh gắn mác 18 do một thành viên diễn đàn đăng tải. Thanh niên này cho biết mình chụp được nó trên Google Maps nhưng không hiểu sao lại "đi lạc" vào phòng ngủ của một nam nhân nào đó để rồi chứng kiến cảnh tượng "nóng mắt" như vậy.

Theo The Sun, bức ảnh được người dùng Reddit với tài khoản "Communication-Island-6" chia sẻ trên chủ đề r/GoogleMaps nổi tiếng và ngày 18/1.

Bức ảnh được chụp lại khi người xem ở chế độ View Street tại một khu vực phía Bắc thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhưng không hiểu vì lý do gì, nó lại xuất hiện hình ảnh một người đàn ông hoàn toàn khỏa thân, thậm chí anh ta còn giơ tay ra vẫy chào người xem.

Dạo Google Maps ngắm đường phố cho vui, thanh niên bắt gặp cảnh tượng gây sốc, càng không hiểu nổi hành động của nhân vật chính trong bức ảnh  - Ảnh 1.

Hình ảnh gây sốc xuất hiện trên Goole Maps.

Chế độ xem phố (View Street) là một công cụ trên Google Maps cung cấp ảnh toàn cảnh tương tác từ các vị trí dọc theo nhiều đường phố trên khắp thế giới.

Có một "kẽ hở" là bên cạnh việc cung cấp những hình ảnh chân thực trên Google Maps, "gã khổng lồ" Google cũng cho phép người dùng "đóng góp" các bức ảnh của chính họ vào các phòng trưng bày hình ảnh ở cấp độ đường phố. Và chính điều này đã tạo điều kiện cho ai đó tìm cách lén lút vượt qua các bộ lọc của Google và vào Maps để chèn bức ảnh phản cảm này vào.

Google cấm ảnh khoả thân xuất hiện trên dịch vụ bản đồ kỹ thuật số và thường kiểm duyệt hoặc xóa những bức ảnh không đứng đắn nếu chúng bị đưa lên Google Maps. Không rõ liệu "gã khổng lồ tìm kiếm" này có biết về sự hiện diện của bức ảnh thiếu thiện cảm kia trên ứng dụng của mình hay không.

Phóng viên tờ The Sun đã liên hệ với Google để tìm hiểu nhưng chưa nhận được phản hồi. 

Trước đó, hồi năm 2019, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra. Tờ Daily Mail thời điểm đó cho hay, một thanh niên (không rõ danh tính) rảnh rỗi nên quyết định lên Google Maps thăm thú đường phố mà không cần phải xách xe đi. Anh chàng lần mò lòng vòng cuối cùng lại dẫn đến con đường Shantian, quận Thái Bình, phía Tây Đài Loan (Trung Quốc). 

Anh nhìn thấy một chiếc xe SUV màu trắng có vẻ khá mới, di chuột máy tính tiến lên xem thử thì "ngã ngửa" phát hiện cảnh tượng đôi nam nữ trong tình trạng hoàn toàn khỏa thân đang đứng ôm nhau ở đầu xe. Cặp đôi không hề biết mình đang bị nhìn trộm nên cũng chẳng có thái độ đề phòng.

Nguồn: The Sun

L.T