Đau lòng cảnh "nữ chiến sĩ áo trắng" đội khăn tang trong khu cách ly: Không ngờ đó là lần cuối gặp cha

Thứ 3, 08/06/2021, 14:09 GMT+7

Trước khi nhận nhiệm vụ lên tuyến đầu chống dịch, nữ điều dưỡng đã vội vã đi thăm người cha già, nhưng đâu ngờ đó lại là lần cuối cùng chị được gặp cha

Khi dịch Covid bùng phát, nhiều người trong ngành y tế, quân đội, công an đã rời xa gia đình, hi sinh hạnh phúc riêng để bám trụ nơi tuyến đầu chống dịch. Thậm chí, khi người thân qua đời vì nhiệm vụ chống dịch cấp bách, họ đã không thể về nhà chịu tang. 

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ những hình ảnh nhói lòng về một điều dưỡng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 nén đau thương vì cha mất nhưng không thể về chịu tang. 

Đau lòng cảnh nữ chiến sĩ áo trắng đội khăn tang trong khu cách ly: Không ngờ đó là lần cuối gặp cha - Ảnh 1.

Được biết, chị là Nguyễn Thị Duyên, là điều dưỡng khoa Nhi - Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc nhận nhiệm vụ vào bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 30/05/2021. Khi biết được tin cha mình trở bệnh nặng chị Duyên đã rất lo lắng, nhưng vì nhiệm vụ chị đã không thể trở về nhà chăm sóc cha già. Để rồi chỉ sau một đêm chị bàng hoàng nhận được tin cha mình đã qua đời vì tuổi già, sức yếu. 

Biết được tin đau lòng này, 2h chiều ngày 07/06/2021 các cán bộ y tế, đồng nghiệp tại bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc đã dành một phút mặc niệm, chia buồn với gia đình điều dưỡng co người thân vừa mất. Đồng thời, đã lập một bàn thờ nhỏ trong khu cách ly để điều dưỡng Duyên có thể bái vọng người cha của mình.

Hình ảnh nữ điều dưỡng chịu tang cha khi đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cho tất cả mọi người nghẹn ngào cảm xúc. Nhiều người đã để lại những lời động viên, kèm theo lời chúc sức khỏe và mong nhanh chóng hết dịch để nữ điều dưỡng trở về nhà:

"Thương bạn điều dưỡng quá, xin chia buồn cùng gia đình, bố em chắc chắn đã rất tự hào về em rồi" 

"Cố lên em, vì nhiệm vụ dân tộc mà không thể về chịu tang cha, cảm ơn các chiến sĩ áo trắng đã thầm lặng cống hiến" .

Mai Anh