Đấu Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc tính chuyện dùng cả "lão tướng" 41 tuổi

Thứ 5, 29/07/2021, 15:41 GMT+7

Sát ngày đội tuyển Trung Quốc tập trung chuẩn bị cho giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022, cái tên Trịnh Chí bỗng được nhắc tới nhiều hơn.

Vào ngày 21/7 vừa rồi, Trịnh Chí thi đấu 45 phút trong chiến thắng 6-0 của Quảng Châu FC trước Thanh Đảo. Qua đó, tiền vệ từng chơi bóng tại Premier League chính thức lập kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất ra sân trong khuôn khổ giải VĐQG Trung Quốc: 40 tuổi 335 ngày.

Đấu Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc tính chuyện dùng cả lão tướng 41 tuổi - Ảnh 1.

Trịnh Chí là kỷ lục gia của giải VĐQG Trung Quốc

 Ở độ tuổi mà nhiều đồng đội đã nghỉ hưu từ lâu, Trịnh Chí vẫn miệt mài cống hiến cho Quảng Châu FC. Mùa giải này, tiền vệ 40 tuổi từng liên tục ra sân tại các lượt trận đầu tiên. Khi Chinese Super League trở lại vào tháng 7, Trịnh Chí do bận học lớp đào tạo HLV nên đành chấp nhận vắng mặt một số trận.

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, hiện tại đã có một số đề xuất với HLV trưởng ĐTQG Lý Thiết về trường hợp Trịnh Chí. Trước đó vào năm 2019, Trịnh Chí đã từ giã đội tuyển. Nhưng hiện tại, cựu tiền vệ Celtic được đánh giá có thể đem tới nhiều lợi ích nếu tái xuất cùng đội tuyển Trung Quốc.

Kinh nghiệm cũng như bản lĩnh của Trịnh Chí là điều mà đội bóng Đông Á rất cần tại giai đoạn 3 vòng loại, khi các đối thủ đều rất mạnh. Ngoài ra, Trịnh Chí còn có thể kiêm luôn nhiệm vụ trợ lý HLV trên đội tuyển. HLV Lý Thiết và Trịnh Chí đã quen biết và làm việc với nhau rất nhiều năm nên mọi chuyện sẽ càng thuận lợi hơn.

Đấu Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc tính chuyện dùng cả lão tướng 41 tuổi - Ảnh 2.

Trịnh Chí và HLV Lý Thiết đã có nhiều năm làm việc cùng nhau

 Đội tuyển Trung Quốc dự kiến tập trung vào giữa tháng 8 sau khi giai đoạn vòng bảng Chinese Super League kết thúc. Họ sẽ lần lượt gặp Australia, Nhật Bản và Việt Nam ở các trận đầu tiên giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022.

Và nếu như được triệu tập lên đội tuyển, Trịnh Chí sẽ kỷ niệm sinh nhật 41 tuổi (ngày 20/8) trước khi bước vào những cuộc đọ sức được người hâm mộ Trung Quốc đặt nhiều kỳ vọng.


Nara