Dãy kho xưởng bùng cháy trong đêm

Thứ 2, 30/01/2023, 11:03 GMT+7

Đám cháy gồm các vật liệu là gỗ, gặp gió to gây cháy lan khiến lực lượng chức năng mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để khống chế.

Khoảng 9h tối 29/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại làng Ngọc Trục (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ngọn lửa đã thiêu rụi dãy xưởng tạm rộng 500m2 nằm ở đầu làng Ngọc Trục.

Cháy lớn trong đêm tại kho xưởng quận Nam Từ Liêm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy tại dãy kho xưởng phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Người dân trong khu vực chứng kiến sự việc cho biết, họ ngửi thấy mùi khét và trông thấy ngọn lửa bốc lên nhanh chóng ở dãy xưởng tạm. Ngọn lửa sau đó đã lan nhanh khắp các nhà xưởng trong khu vực. Đây là các nhà xưởng gỗ và 1 xưởng gia công cắt CNC. Bên cạnh đó, cũng có phần kho chứa vật liệu phục vụ xây dựng, gạch ốp lát.

Sau khi nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy điều động Đội PCCC Công an quận Hà Đông 2 chữa cháy, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy 1 xe chữa cháy, Đội Phòng cháy chữa cháy khu vực 4 (Công an thành phố) 1 xe téc 10m3, 1 xe chữa cháy, Đội Phòng cháy chữa cháy khu vực 2 (Công an thành phố) 2 xe chữa cháy xuống hiện trường, tổ chức chia các mũi phối hợp chữa cháy.

Tới 22h30, lực lượng Cánh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã điều động tổng cộng 9 xe chữa cháy của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH quận Nam Từ Liêm, đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 4 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội)… cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Cháy lớn trong đêm tại kho xưởng quận Nam Từ Liêm - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng được huy động tối đa để dập tắt đám cháy.

Do sức nóng của ngọn lửa, phần tôn bao quanh và mái của một số xưởng đã bị đổ sập. Lực lượng Cảnh sát PCCC & CHCN tiếp tục xin chi viện thêm phương tiện chữa cháy, tiếp nước và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày đám cháy cơ bản được khống chế, ngăn cháy lan đảm bảo an toàn tài sản cho các lán tạm xung quanh. Mặc dù đám cháy cơ bản được khống chế nhưng cho đến rạng sáng ngày 30/1, các lực lượng cứu hỏa vẫn tổ chức phun nước giảm áp chống cháy trở lại.

Cháy lớn trong đêm tại kho xưởng quận Nam Từ Liêm - Ảnh 3.

May mắn là đám cháy không gây thiệt hại về người.

Thông tin ban đầu, diện tích khu lán tạm kết cấu khung thép mái tôn, xung quang quây tôn ngăn cách xây dựng tạm trên đất nông nghiệp bị cháy và sập khoảng 500m2 gồm 5 hộ sản xuất và tác động nhiệt một phần của 1 hộ sản xuất liền kề.

Mặc dù vật liệu cháy chủ yếu là ván gỗ ép, cốt pha xây dựng, mùn cưa… thêm yếu tố thời tiết hanh khô, có gió to nhưng may mắn là vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân xảy ra cháy vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Thành Long