Đây là anh chàng từng hớp hồn chị em vì đã đẹp trai còn sở hữu thành tích học tập cực đỉnh: Đã thế anh còn giàu nứt đố đổ vách

Thứ 4, 19/01/2022, 07:43 GMT+7

Đây chính là "con nhà người ta" trong truyền thuyết.

Mới đây, một cư dân mạng Trung Quốc đã làm clip tổng hợp những "học bá" nổi bật trong các cuộc thi trí tuệ. Ở phần đầu clip, một anh chàng đã khiến dân tình đổ đứ đừ vì hội tụ đủ 3 yếu tố đáng mơ ước "đẹp - giỏi - giàu".

Anh chàng này không phải ai xa lạ mà chính là Hà Du Quân - thiếu gia nhà trùm sòng bạc Macao Hà Hồng Sân. Anh là con của ông trùm (mất năm 2020) với bà tư Lương An Kỳ. Về chuyện gia đình nhà họ Hà thì quả thật drama, lê thê không khác gì bộ phim "Cô dâu 8 tuổi" với đủ mọi lùm xùm, tranh chấp giữa các thành viên. 

Những hình ảnh của Hà Du Quân được chia sẻ lại.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện khác. Còn trong clip tổng hợp các học bá, người ta chỉ quan tâm đến Hà Du Quân và học thức đỉnh cao của anh chàng mà thôi. Được biết vào năm 2018, thiếu gia nhà họ Hà từng tham gia chương trình Bộ não siêu việt của Đài truyền hình Trung Quốc. Đây là một cuộc thi đi tìm kiếm tài năng với chỉ số IQ cực cao thông qua hàng loạt câu đố về logic và toán học khó nhằn. 

Với đề bài sắp xếp 15 khối lục giác theo thứ tự toán học, Hà Du Quân chỉ mất 21 giây để đưa ra câu trả lời chính xác và nhanh nhất. Với câu hỏi thứ 2, anh cũng chỉ mất 1 phút 10 giây để đưa ra đáp án đúng, qua đó lọt top 30 cuộc thi. Đó cũng không phải lần đầu Hà Du Quân tham gia các cuộc thi trí tuệ. Trước đó, anh cũng từng tham gia một chương trình trí tuệ khác là "Ai là người đứng vững cuối cùng".

Thành tích học tập đúng chuẩn "học bá" của con trai trùm sòng bạc

Hà Du Quân sinh năm 1995. Ngay từ nhỏ, anh đã bộc lộ trí tuệ hơn người. Năm 11 tuổi, Du Quân giành giải trong cuộc thi Trắc nghiệm số học thế giới, từng đạt được 109/120 điểm trong kỳ thi Olympiad số học Anh quốc, là đại diện tiêu biểu cho trường học tham gia cuộc thi số học Mclaurens. 

Năm 18 tuổi, thiếu gia nhà họ Hà được hai trường đại học hàng đầu thế giới mời nhập học là Đại học Oxford (Anh) và Đại học MIT (Mỹ). Du Quân đã ghi danh vào đại học Oxford và chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình học tại đây.

Anh chàng này khiến chị em "đứ đừ" vì đã đẹp trai còn học cực giỏi: Nhưng chuyện gia đình thì như phim "Cô dâu 8 tuổi" - Ảnh 2.

Hà Du Quân có thành tích học tập cực đỉnh.

Năm 2016, Du Quân quyết định lựa chọn học tại đại học MIT (Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ) để theo đuổi chương trình Thạc sĩ Tài chính. Hiện nay Du Quân đang là một trong những Thạc sĩ Tài chính trẻ tuổi nhất trong lịch sử của trường đại học danh tiếng này.

Nói về chuyện học tập, Hà Du Quân từng chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ bỏ lỡ một ngày nghỉ nào trong suốt những năm 20 tuổi". Khi bạn bè đăng ký học 4 khóa thì anh đã chọn 8 khóa trong một học kỳ. Vào dịp lễ Giáng sinh, mọi người bận rộn đi chơi và du lịch khắp nơi, Hà Du Quân vẫn ở nhà chăm chỉ học tập. Trước mỗi kỳ thi, anh lên thư viện từ 5 giờ sáng.

Cuối năm 2015, Du Quân đăng ký thành lập Công ty TNHH Công nghệ thông tin Gia Du Thượng Hải, vốn điều lệ là 1000 vạn tệ (khoảng 33 tỷ VNĐ) và nắm giữ 100% cổ phần. Lĩnh vực kinh doanh của công ty là thiết kế và phát triển phần mềm máy tính hay công nghệ mạng.

Ngày 6/12/2018, Hà Du Quân nhận chức CMO (giám đốc Maketing) của Công ty iDreamsky, công ty có giá trị thị trường 8 tỷ USD (khoảng 186 nghìn tỷ VNĐ) trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông và trở thành giám đốc trẻ tuổi nhất trên sàn giao dịch này.

Hiện tại, vị thiếu gia này đã kết hôn với người mẫu Hề Mộng Dao và có một con trai nhỏ.

Thanh Hương