Loại rau xanh này nên được Hà Tăng đưa vào chế độ ăn của mình, đa dạng từ làm đồ ăn vặt đến ăn sáng, ăn trưa.
Loại rau "đắt cũng nên mua" cả Hà Tăng lẫn Minh Hằng đều "mê mệt"
Showbiz Việt có nhiều "bóng hồng" xinh đẹp, nhưng bao năm trôi qua tên tuổi của Tăng Thanh Hà và Minh Hằng vẫn chưa từng hết hot dù giờ đây họ ít khi hoạt động nghệ thuật.
Điểm chung của cả Hà Tăng lẫn Minh Hằng là sở hữu nhan sắc dịu dàng, sang trọng. Dù đều đã làm mẹ, cả hai nàng mỹ nhân vẫn giữ được dáng đẹp và làn da căng bóng "không tuổi". Một điểm chung nữa ở Hà Tăng, Minh Hằng đó là đều theo đuổi thói quen ăn uống đa dạng, ít tinh bột, tập trung nhiều rau xanh và hoa quả.
Rau xanh là "thực phẩm vàng" tốt cho hệ tiêu hóa, cho làn da và cho hệ tim mạch. Trong đó, loại rau mà cả Minh Hằng lẫn Tăng Thanh Hà đều yêu thích đó là cải kale hay còn được gọi là cải xoăn.
Loại rau này được Hà Tăng, Minh Hằng đưa vào chế độ ăn rất nhiều lần, có khi dùng để làm đồ ăn vặt, lúc thì xay cùng sinh tố hoặc ăn cùng bánh mì trong bữa sáng.
Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới mà nhiều chuyên gia cho rằng "dù đắt cũng nên mua về ăn". Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật, loại rau xanh này cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do, có liên quan đến ung thư, bệnh mạch máu và các vấn đề sức khỏe khác.
Flavonol kaempferol và quercetin là những chất chống oxy hóa hàng đầu được tìm thấy trong cải xoăn, nó có thể bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các vấn đề sức khỏe như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100 gam cải xoăn sống có khoảng 4 gam chất xơ, gần 11% RDA. Việc tiêu thụ các thực phẩm giàu chất xơ có lợi cho sức khỏe đường ruột và giúp bạn cảm thấy no lâu. Ngoài ra, cải xoăn cũng ít calo, có thể giúp kiểm soát cân nặng.
Hàm lượng chất xơ cao của cải xoăn là một cách bổ sung có lợi cho chế độ ăn kiêng nếu bạn lo lắng về nguy cơ mắc bệnh tim.
Điều này là do ăn chất xơ có thể giúp giảm cholesterol và thay đổi cách cơ thể bạn hấp thụ đường, hạn chế tăng cân. Duy trì cân nặng khỏe mạnh có thể giúp tăng cường chức năng tim và giảm huyết áp.
Món rau cải xoăn rất giàu lưu huỳnh, giúp sản sinh glutathione - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất của cơ thể.
Đồng thời, cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin, có tác dụng cải thiện thị lực. Đặc biệt, lutein và zeaxanthin khi kết hợp cùng nhau làm tăng lượng sắc tố trên da, giúp bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời, làm giảm nguy cơ thoái hóa da.
Vitamin C trong cải xoăn giúp hhỗ trợ sản xuất collagen, một loại protein mà cơ thể bạn sử dụng để tạo độ đàn hồi và sức mạnh cho làn da.
Mặc dù chất xơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng có một điều bạn có thể không nghĩ tới là mối liên hệ của nó với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Hàm lượng chất xơ trong cải xoăn có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đườngg, việc tăng cường chất xơ cũng đã được chứng minh là giúp giảm mức đường huyết.