Đề bài yêu cầu viết 1 đoạn văn ngắn có kết thúc bi kịch, cậu học sinh trổ tài sáng tác khiến cô giáo tức tím mặt, phụ huynh cười vật vã

Thứ 4, 03/02/2021, 08:44 GMT+7

Sau một hồi suy nghĩ, cậu học trò nhỏ cũng nảy ra ý tưởng. Quả thật đoạn văn của em này ngắn đến mức không thể ngắn hơn...

Trẻ nhỏ với trí tưởng tượng phong phú cùng sự thật thà quá mức luôn khiến người lớn phải cười đau bụng mỗi khi viết văn. Bởi có bao nhiêu chuyện từ hài hước đến xấu hổ trong nhà, trẻ đều lôi ra kể tuốt tuồn tuột, không sót một chi tiết nào. Lại có khi, đầu óc trẻ "nảy số" cực điểm, nghĩ ra những thứ mà có nằm mơ giáo viên và cha mẹ cũng không tưởng tượng ra nổi. 

Mới đây, một cậu học sinh cấp 1 ở Trung Quốc đã khiến cô giáo vừa bực bội vừa phải nín cười trước tuyệt phẩm văn chương của mình. 

Cụ thể, cả lớp được giao đề bài: Viết một đoạn văn ngắn chủ đề về tình yêu. Yêu cầu ngôn từ phải thật ngắn gọn, súc tích. Đồng thời kết thúc phải bi kịch. Số lượng từ trong bài viết không bị giới hạn.

Đề bài yêu cầu viết 1 đoạn văn ngắn có kết thúc bi kịch, cậu học sinh trổ tài sáng tác khiến cô giáo tức tím mặt, phụ huynh cười vật vã - Ảnh 2.

Cậu bé tiểu học và bài văn khiến ai nấy phì cười. (Ảnh minh họa)

Sau một hồi suy nghĩ, cậu học trò nhỏ cũng nảy ra ý tưởng. Quả thật đoạn văn của em này ngắn đến mức không thể ngắn hơn, cũng cực kỳ súc tích quan trọng là rất bi kịch! Cụ thể, cậu nhóc viết vào bài kiểm tra:

"Gả cho anh nhé?

Cút!".

Đề bài yêu cầu viết 1 đoạn văn ngắn có kết thúc bi kịch, cậu học sinh trổ tài sáng tác khiến cô giáo tức tím mặt, phụ huynh cười vật vã - Ảnh 3.

Bài văn bá đạo của cậu học trò.

Tuy rõ sáng tạo nhưng bài văn này chỉ nhận được điểm 0 tròn trĩnh. Không chỉ vậy, cô giáo còn bực bội, phê thêm 1 câu "Em cũng cút đi!" - Tất nhiên câu phê này chỉ mang tính chất đùa vui mà thôi. 

Cộng đồng mạng sau đó được dịp cười lăn lộn với bài văn có "1-0-2" này. Được biết, đến bố mẹ cậu nhóc khi đọc được "tuyệt tác" của con cũng không thể nhịn cười. Một số cư dân mạng để lại những bình luận hài hước như: "Điểm 0 văn chương nhưng điểm 10 cho sự sáng tạo. Tôi chưa thấy bài văn nào bi kịch như vậy", "Vừa ngắn gọn, vừa bi kịch thế mà cô nỡ lòng nào cho 0 điểm",...

Hiện tại bài văn hài hước này vẫn được cộng đồng mạng xứ Trung chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên nhiều người không khỏi nghi ngờ tính xác thực của bài văn, tranh cãi về chuyện trẻ cấp 1 sử dụng từ "Cút" và lời phê của cô giáo cũng không phù hợp với môi trường sư phạm. 

Thanh Hương