Đến lượt cành atiso, cành găng hóa hàng độc lạ, chị em đua nhau lùng mua

Thứ 6, 08/10/2021, 08:47 GMT+7

Với giá trên dưới 100.000 đồng/set, những cành atiso đỏ và cành găng vàng trĩu quả đang được nhiều chị em đua nhau mua về cắm bình trang trí nhà.

Khi trào lưu mua cành táo mèo, cành hồng giòn sai trĩu quả hay cành cà phê thay thế cho các loại hoa cắm trang trí trong nhà chưa qua thì gần đây lại rộ lên mốt lùng mua cành hoa atiso đỏ và cành quả găng - vốn là loại cây dại ven đường.

Trên chợ mạng, cành hoa atiso đỏ đang được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Cành dài từ 80 cm - 1m2 có giá từ 130.000 đồng/set (5 - 7 cành). Cành ngắn hơn 50 - 70 cm thì giá 90.000 - 100.000 đồng/set (8 - 10 cành).

Đến lượt cành atiso, cành găng hóa hàng độc lạ, chị em đua nhau lùng mua - Ảnh 1.

Cành hoa atiso đỏ được rao bán nhiều trên chợ mạng. (Ảnh chụp màn hình).

Chị Ngọc Ánh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, cành atiso rất hợp trưng bày ở những ngôi nhà thiết kế theo phong cách tối giản, thông thoáng vì có màu đỏ rực bắt mắt. Theo chị Ánh, khách mua cành atiso đều phải đặt trước khoảng 1 -2 ngày. Hàng về sẽ được chị xếp, bó cẩn thận rồi mới chuyển cho khách.

Cô Loan, chủ một cửa hàng hoa ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cành atiso đang rất hút khách. Nhiều chị em không chỉ đặt mua về cắm bình trang trí nhà mà còn cắm trên văn phòng làm việc.

Đến lượt cành atiso, cành găng hóa hàng độc lạ, chị em đua nhau lùng mua - Ảnh 2.

Cành atiso đỏ mang đến không gian mới lạ. (Ảnh: Facebook).

Chị Ngô Mai (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, bình thường chị chỉ mua hoa atiso về nấu canh. Mới đây, thấy có người bán cành atiso cắm bình lạ mắt nên đặt mua một set về cắm thử. Tuy nhiên, chị phải đặt trước 3 ngày mới nhận được hàng. Cành atiso không chỉ có tác dụng trang trí mà chơi xong còn có thể ngắt bông ngâm với đường làm siro.

Đến lượt cành atiso, cành găng hóa hàng độc lạ, chị em đua nhau lùng mua - Ảnh 3.

Trước kia, hoa atiso chỉ dùng để nấu canh hoặc ngâm đường làm siro. (Ảnh: Facebook)

Không chỉ cành atiso, những cành găng có hoa màu tím, chùm quả màu vàng bắt mắt cũng đang được nhiều chị em mua để về cắm bình. Một set từ 6 - 8 cành găng có giá khoảng 100.000 - 110.000 đồng.

Trước kia, cây găng vốn được nhiều gia đình trồng làm hàng rào quanh nhà. Ngay nay, ở quê cây găng gần như không còn nữa, nhà nào cũng xây tường bao quanh, làm hàng rào bằng sắt thép kiên cố nên cây này khá hiếm.

Đến lượt cành atiso, cành găng hóa hàng độc lạ, chị em đua nhau lùng mua - Ảnh 4.

Cành găng cũng được chị em đua nhau mua về cắm bình. (Ảnh chụp màn hình).

Bởi vậy, khi các shop ở Hà Nội bán cành găng, nhiều chị em quyết mua về cắm bình vừa để trang trí nhà, vừa gợi lại ký ức tuổi thơ.

Cành găng không có sẵn, người bán đều gom đơn trước rồi trả hàng sau khoảng 2 - 3 ngày. Có hôm đắt hàng, tiểu thương bán được cả trăm bó, thậm chí nhiều khách đặt muộn phải đợi chuyến hàng sau.

Đến lượt cành atiso, cành găng hóa hàng độc lạ, chị em đua nhau lùng mua - Ảnh 5.

Từng là loại cây bụi bờ rào, nay những cành găng có quả trĩu vàng bắt mắt trở thành hàng sang chảnh, được lùng mua để cắm trang trí nhà. (Ảnh: Facebook)

Theo Bằng Lăng/VTC News

Nguồn: https://vtc.vn/den-luot-canh-atiso-canh-gang-hoa-hang-doc-la-chi-em-dua-nhau-lung-mua-ar640295.html

Từ khóa: hoa lạ hoa tươi